Các khoa trực thuộc
Trang chủ   >  GIỚI THIỆU  >   Cơ cấu tổ chức  >   Các khoa trực thuộc
KHOA QUẢN TRỊ VÀ KINH DOANH (VNU-HSB)

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 37548456; Fax: (04) 37548455

E-mail: hsb@hsb.edu.vn

Website: http://hsb.vnu.edu.vn

 

BAN CHỦ NHIỆM KHOA

Chủ nhiệm khoa: Hoàng Đình Phi

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Quản trị Kinh doanh được thành lập từ năm 1995, là một thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo hình thức hạch toán độc lập không dùng ngân sách Nhà nước.

Mục tiêu của Khoa Quản trị Kinh doanh là trở thành trường đào tạo hàng đầu về Quản trị Kinh doanh. Để đạt được mục tiêu trên, Khoa Quản trị Kinh doanh hết sức chú trọng phát huy các giá trị truyền thống trong văn hóa Việt Nam, học tập các kinh nghiệm quản trị quý báu - công nghệ tiên tiến trên thế giới, tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng quản trị kinh doanh, mời gọi và tuyển dụng các giáo sư, giảng viên hàng đầu, phát triển chương trình đào tạo tập trung vào nhu cầu quản trị của học viên và ứng dụng những tiến bộ mới nhất trong quá trình giảng dạy nhằm cung cấp học viên mọi kỹ năng cần thiết, đồng thời, Khoa Quản trị Kinh doanh còn thiết lập các mối quan hệ gắn bó, hợp tác với các trường đào tạo hàng đầu thế giới cũng như những tập đoàn lớn cả trong nước và trên trường quốc tế.

Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho đối tượng là các chuyên gia, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp với các chương trình và phương pháp đào tạo tiên tiến và hoạt động bằng nguồn vốn tài trợ và đóng góp phi lợi nhuận của các cá nhân, tổ chức và các công ty tư­ nhân trong và ngoài nước.

Khoa Quản trị Kinh doanh là đơn vị đào tạo đầu tiên trong cả nước nhận được chứng chỉ ISO cho toàn bộ các hoạt động đào tạo và tư vấn; bên cạnh đó Khoa cũng là thành viên đầu tiên của Việt Nam thuộc tổ chức đánh giá chất lượng đào tạo uy tín nhất Hoa Kỳ - AACSB.

 

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp, các công ty trong và ngoài nước.

Xuất phát từ nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để xây dựng chương trình học, nội dung bài tập tình huống và tuyển chọn người học.

Phương pháp dạy học hướng vào đối tư­ợng, nhằm khơi dậy tối đa cảm hứng sáng tạo, khả năng nhạy bén và kỹ năng lãnh đạo của mỗi học viên. Ngoài những kỹ thuật tiên tiến hiện đang sử dụng trong các trư­ờng Quản trị Kinh doanh trên thế giới như: nghiên cứu tình huống, làm việc theo nhóm, đóng vai..., Khoa Quản trị Kinh doanh đồng thời chú trọng đến các ph­ương pháp đào tạo phù hợp với đặc thù của Việt Nam.

 

SỨ MỆNH MỤC TIÊU

Góp phần vào sự thành đạt của doanh nghiệp thông qua sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố hiện đại và truyền thống.

Giáo dục quản trị kinh doanh hướng tới sự tiến bộ và thịnh vượng cho Việt Nam và thế giới.

Tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển và thành công của từng thành viên Khoa Quản trị Kinh doanh.

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh cao cấp dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp (kết hợp với các trường Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ).

Mục tiêu của chương trình là phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Đây là chương trình đã đào tạo các lãnh đạo của hơn 400 tổng công ty và doanh nghiệp lớn trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 1996 đến 2003. Chương trình được thiết kế phù hợp với đối tượng là các lãnh đạo doanh nghiệp ở Việt Nam với sự giảng dạy của các giáo sư tiến sĩ giàu kinh nghiệm thực tế trong và ngoài nước.

2. Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cao cấp Hawaii (kết hợp với Đại học Hawaii, Hoa Kỳ).

Khoa Quản trị Kinh doanh hiện đang đào tạo khóa thứ 3. Đây là một chương trình dành cho những người đã có kinh nghiệm công tác từ 2 đến 3 năm. Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cao cấp Hawaii là chương trình đầu tiên ở Việt Nam có sự tham gia học tập của người nước ngoài chủ yếu là từ Hoa Kỳ, úc, Na Uy, Nhật Bản, Hàn Quốc,… tạo nên môi trường quốc tế cho chương trình. Giảng viên 100% đến từ các trường danh tiếng của Hoa Kỳ, phương pháp học hiện đại theo nhóm và đi sâu vào các tình huống thực tế. Trang thiết bị hiện đại với thư viện điện tử, thư viện sách tiếng Anh… là thế mạnh nổi bật của chương trình.

3. Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Chương trình kéo dài trong 18 tháng dành cho các sinh viên mới tốt nghiệp đại học, được giảng dạy bởi các giáo sư quốc tế và Việt Nam. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, kết hợp phương pháp học và hành nhằm phát huy tối đa khả năng của sinh viên. Đây là chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đầu tiên ở Việt Nam đảm bảo về việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu với mức lương hấp dẫn cho sinh viên, bên cạnh đó trong thời gian học sinh viên cũng được Techcombank cho vay 70% học phí với thời hạn 60 tháng và mức lãi suất ưu đãi. Các sinh viên tham dự chương trình này phần đông là các tài năng trẻ đoạt giải trong cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ được tổ chức thường niên.

4. Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế

Chương trình kéo dài trong 12 tháng dành cho các nhà quản trị. Giảng viên của chương trình gồm các giáo sư Việt Nam và quốc tế ngoài những kiến thức về Quản trị Kinh doanh còn có nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể đưa ra các tình huống kinh doanh cho học viên cùng thảo luận theo nhóm. Học viên ngoài những bài giảng trên lớp còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, củng cố và mở rộng mối quan hệ trong cộng đồng doanh nghiệp. Chương trình này nhằm mục đích hoàn thiện kỹ năng và hệ thống hóa kiến thức cho những nhà quản lý, giúp họ điều hành công việc hiệu quả hơn.

5. Chương trình Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ

Chương trình kéo dài 7 năm gồm 3 giai đoạn: tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển tài năng. Đến nay chương trình đã được tổ chức trên toàn quốc nhằm thu hút các bạn trẻ có tài năng và hoài bão kinh doanh. Các thí sinh đoạt giải chương trình này sẽ được tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Khoa Quản trị Kinh doanh. Chương trình Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ đã thu hút được một số lượng lớn thí sinh trong cả nước tham gia.

6. Chương trình đào tạo ngắn hạn

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN có tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn cho các Tổng công ty, các công ty bao gồm các doanh nghiệp Việt Nam, liên doanh và các doanh nghiệp nước ngoài. Các khóa học về Marketing, Kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Quản trị nguồn nhân lực… với chất lượng cao thực sự đã góp phần vào việc nâng cao trình độ quản lý và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

7. Chương trình tư vấn doanh nghiệp

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp thường xuyên tư vấn cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực: Quản trị chiến lược, Quản trị Marketing, Đánh giá đào tạo và thiết kế các chương trình đào tạo… Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN đã hợp tác với rất nhiều hãng tư vấn quốc tế lớn để triển khai chương trình này.

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   |