Học sinh ĐHQGHN đã đoạt 10 huy chương tại các cuộc thi Olympic quốc tế năm 2005
Tuy kết quả đạt được chưa được như mong muốn, song có thể nhận thấy cả 18 học sinh Việt Nam tham dự 4 cuộc thi Olympic quốc tế trên đều đoạt giải, đây là một dấu hiệu đáng mừng thể hiện sự cố gắng chung của các đội tuyển Việt Nam...

Trong tháng 7 vừa qua, 4 đội tuyển của Việt Nam đã lên đường tham gia dự thi Olympic quốc tế các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học năm 2005. Các đội tuyển của Việt Nam đã đoạt được 18 huy chương gồm 4 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 7 huy chương Đồng. Trong đó, các học sinh của ĐHQGHN đã đoạt được 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.

Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 36, diễn ra từ ngày 2 đến 13-7. Cả 4 thí sinh của Việt Nam tham dự đều giành được huy chương, gồm 1 huy chương vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng (trong đó học sinh của ĐHQGHN giành được 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng).

Đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 3 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng xếp thứ 15/91 đoàn tham dự Olympic Toán học quốc tế lần thứ 46 năm 2005 được tổ chức tại Mexico từ ngày 8 đến 19/7 (trong đó học sinh của ĐHQGHN giành được 1 huy chương Bạc, 1 huy chương đồng).

Tại Olympic Hóa học lần thứ 37 tổ chức tại Đài Loan từ ngày 15 đến 26-7, 4 học sinh của Việt Nam đã giành được thắng lợi rất vẻ vang, gồm: 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc (trong đó học sinh của ĐHQGHN giành được 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc). Đây là năm thứ 3 liên tiếp, tất cả thành viên của đoàn Việt Nam đều đoạt huy chương tại cuộc thi Olympic Hóa học Quốc tế.

Nếu như tại Olympic Sinh học năm 2004 các học sinh Việt Nam đã phải ra về "tay trắng" thì đến Olympic Sinh học lần thứ 16 diễn ra từ ngày 9 đến 18-7 vừa qua tại Trung Quốc, đoàn Việt Nam đã giành được 1 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng (trong đó 2 học sinh của ĐHQGHN đã giành được 2 huy chương Đồng). Đây là một thành tích rất đáng khích lệ khẳng định sự tiến bộ lớn của đội tuyển Sinh học Việt Nam năm nay.

Mai Hương - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 173, tháng 7/2005
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: