27 công trình của sinh viên ĐHQGHN được Bộ GD&ĐT trao Giải thưởng sinh viên NCKH năm 2005
Ngày 7/1/2006 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” lần thứ 16 và Giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam -VIFOTEC” lần thứ 13, tại Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế...

GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó giám đốc ĐHQGHN cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các sinh viên ĐHQGHN đạt từ giải ba trở lên đã tham dự buổi lễ.

Trong tổng số 16 công trình đạt giải nhất, 46 công trình đạt giải nhì, 80 công trình đạt giải ba và 336 công trình đạt giải khuyến khích năm nay, ĐHQGHN có 2 công trình đạt giải nhất, 4 công trình đạt giải nhì, 7 công trình đạt giải ba và 14 công trình đạt giải khuyến khích. 2 công trình giải nhất được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen là: “Khởi đầu quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ thế kỷ XIX” do sinh viên Vũ Minh, Khoa Quốc tế học - Trường ĐHKHXH&NV thực hiện và công trình “Một mô hình linh kiện spin từ cấu trúc Nano” do 2 sinh viên Nguyễn Quốc Chính và Đào Nguyên Thuận, Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ Nano, Trường ĐHCN thực hiện.

Các sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học được giải nhất năm nay đã được Ban bí thư TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo. ĐHQGHN có 2 đơn vị trong tổng số 20 đơn vị được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khen thưởng về thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2005 là Trường ĐHKHXH&NV và Trường ĐHCN.

Nhân dịp này Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng tặng bằng khen cho 2 giảng viên của ĐHQGHN hướng dẫn sinh viên có công trình NCKH đạt giải nhất đó là: GS. Vũ Dương Ninh (Trường ĐHKHXH&NV) và GS.VS Nguyễn Văn Hiệu (Trường ĐHCN).

Quỳnh Nga - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 179, tháng 1/2006
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: