Giảng đường - Cuộc sống
Trang chủ   >  Sinh viên  >   Giảng đường - Cuộc sống  >
Festival tiếng Việt dành cho sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam
Tại Hội trường 10/12, Đoàn TNCS HCM ĐHQGHN đã tổ chức Festival tiếng Việt dành cho sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam.

Tham gia cuộc thi này có 4 đội tuyển của 4 trường đại học trong và ngoài ĐHQGHN. Mỗi đội gồm 5 thành viên là sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN với 5 sinh viên mang quốc tịch Trung Quốc, trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 5 thành viên mang quốc tịch Campuchia, 5 thành viên của trường ĐHKHTN - ĐHQGHN mang quốc tịch Campuchia và đội của trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN với 5 thành viên đến từ 5 quốc gia của châu á, châu Âu, châu úc và châu Mỹ.

Nội dung của Festival tiếng Việt dành cho sinh viên nước ngoài tại Việt Nam gồm 4 phần thi: Chào hỏi, Giao lưu về đời sống của sinh viên, Hiểu biết - Đố vui và Giai điệu bạn bè. Các câu hỏi chính thức trong các phần thi được các đội tuyển trả lời tốt, đúng đáp án. Nội dung của các câu hỏi tập trung vào những kiến thức về lịch sử, phong tục và văn hoá Việt Nam. Đặc biệt tại Festival lần này, những câu hỏi mở trong phần Giao lưu và Giai điệu bạn bè cùng với phần trả lời của các thí sinh mang lại nhiều điều bất ngờ thú vị cho khán giả theo dõi chương trình.

Kết quả giải Nhất của Festival thuộc về đội tuyển của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, giải Nhì thuộc về trường ĐHKHTN - ĐHQGHN và 2 đội còn lại cùng nhận giải Ba.

Ngọc Đỗ - BT