Văn học
Trang chủ   >  Văn hóa  >   Văn học  >
Lời tỏ tình mùa thu
Để thành công trong công việc, cần phải có những kế hoạch cụ thể, quan trọng là nắm bắt đúng thời cơ. Và “tỉnh tò” cũng thế!

Những ngày này, đất nước đang long trọng kỷ niệm nhiều ngày lễ, tết. Thử nhìn ngắm ngoài đường xem, hầu như ai cũng có đôi có lứa. Vậy cơ hội thắng cho những kẻ muốn "tỉnh tò" vào dịp này liệu có cao hơn những ngày thường?

Tỏ tình ngày 2/9:

- Mày ơi! Tối nay đi chơi với tao nhé?

- Ui! Xo-ri mày, tao bận rồi!

Nếu là ngày thường, khi buồn bạn rủ con bạn thân đi chơi? “OK!” không vấn đề gì. Nhưng vào những dịp nghỉ lễ, lại là khoảng riêng dành cho trái tim mất rồi. Bạn trở nên lạc lõng và cô đơn?. Trong khi bạn bè đi chơi mà bạn phải ngồi ở nhà!? Nhưng đó lại chính là dịp cực kỳ thuận lợi để các chàng rút ngắn khoảng cách với những cô nàng "băng giá" mà mình theo đuổi từ lâu.

2/9 đã qua rồi. Nhưng với P.Anh thì quả là một kỷ niệm khó quên. Hôm ấy, P.Anh được cử đi diễu hành trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCNVN. Mệt mỏi sau quãng đường dài đi bộ dưới cái nắng chói chang, chỉ nghĩ đến phải lên xe ô tô để về cũng đoàn cũng khiến cho P.Anh sợ lắm rồi (Cô nàng bị say xe mà) Đã có nhiều đứa được người yêu, gia đình đến đón về. Cũng là con gái nên P.Anh hơi "chạnh lòng" một chút. Bất chợt, anh chàng cùng lớp từ lâu yêu thầm P.Anh lò dò đạp xe đến, đưa nước cho cô uống và tình nguyện đưa cô về. Tà áo dài đung đưa sau chiếc xe đạp giản dị nhưng chắc hẳn, cậu bạn ấy đã ghi được số điểm rất cao trong tim cô bạn gái!

Lại cũng có rất nhiều trường hợp khác, khi mời được nàng đi chơi 2/9. Trong không khí trang trọng, náo nức của ngày quốc khánh, sự vui vẻ của đêm pháo hoa rực rỡ. Nắm nhẹ bàn tay, thì thầm câu nói "I love you" thì cũng thật dịu dàng và lãng mạn. Cơ hội thành công có thể lên tới 80%. Thậm chí, một anh chàng trường ĐH Kiến trúc đã gửi tới cho bạn gái của mình một tấm thiếp rất xinh xắn với nội dung như thế này: "Hôm nay, kỷ niệm ngày lễ độc lập của đất nước, nhưng anh lại rất muốn chia tay với những ngày “độc thân” của mình. Em đồng ý làm bạn gái của anh nhé?"

Thử hỏi, trái tim dù có lạnh lùng và sắt đá đến mấy, thì với các bạn gái, nhận được những lời nói và sự quan tâm ngọt ngào như thế chắc hẳn đều cảm thấy rất ấm áp và xúc động. Khả năng nàng gật đầu đồng ý sẽ tăng lên rất nhiều.

Trung thu sắp đến rồi!

- Trung thu là tết thiếu nhi

Mà sao người lớn lại đi chơi nhiều?

(Đi chơi rồi lại làm liều

Làm liều rồi lại sinh nhiều thiếu nhi!)

Những ngày nghỉ lễ, đôi khi chỉ là cái dịp và cái cớ hợp lý để đi chơi, cùng chia sẻ không khí hội hè vui tươi với mọi người xung quanh. Sẽ thật ý nghĩa và lãng mạn nếu bạn mời được nàng đi chơi và cùng nhau ngắm trăng (Trăng rằm đẹp lắm đấy!) và gửi đến nàng những món quà, những tấm thiệp xinh xắn với lời chúc như: "Trong mắt anh, em luôn đáng yêu và trong sáng, bé con ạ!" hay: "Với anh, chỉ có em mới xứng là chị Hằng thôi".

Một chút thi vị, một chút nhẹ nhàng khéo léo không bao giờ là thừa trong tình yêu cả. Đừng bao giờ ngại ngùng khi nói những điều như thế, bởi một năm mới có một dịp để bạn có thể thổ lộ như vậy thôi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đề phòng với tắc đường và móc túi bạn nhé!

Kết

Dù "tỉnh tò" trong thời điểm, hoàn cảnh nào thì quan trọng là phải được xuất phát từ trái tim và tình cảm chân thành nhất. Tình yêu không phải là điều có thể đem ra thử nghiệm hay đùa giỡn. Bởi vì dù là người bày ra trò đùa hay người bị đùa đều sẽ cảm thấy đau khổ và tổn thương. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn biết nắm bắt những cơ hội trong thời điểm và hoàn cảnh hợp lý, bày tỏ tình cảm của mình và được đáp lại. Từ đó xây dựng, vun đắp cho tình cảm ấy ngày càng đẹp và bền vững hơn. Cuối cùng là lời chúc may mắn và thành công!

Xuân Quỳnh - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 175, tháng 9/2005