SINH VIÊN
Trang chủ   >  SINH VIÊN  >   Hỗ trợ sinh viên
Rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên trong Ngày hội việc làm BIO-CAREER DAY 2024
Sáng ngày 12/05/2024, tại Hà Nội, Khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Ngày hội hướng nghiệp và Kết nối nhà tuyển dụng lần thứ II – BIO-CAREER DAY 2024. Tiếp nối thành công của Ngày hội hướng nghiệp và kết nối nhà tuyển dụng lần thứ I, BIO-CAREER DAY lần thứ II năm 2024 là cơ hội kết nối ý nghĩa giữa sinh viên Khoa Sinh học với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học. Chương trình lần này đã thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên.

Theo PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng Khoa Sinh học, các đơn vị tuyển dụng tham gia chương trình lần này đều là những doanh nghiệp, Viện nghiên cứu uy tín và có tiếng trong lĩnh vực hoạt động liên quan tới sinh học, công nghệ sinh học. Đặc biệt trong đó, nhiều đơn vị do chính các cựu sinh viên Khoa Sinh học thành lập và điều hành.

PGS.TS Phạm Thế Hải phát biểu khai mạc chương trình 

Mở đầu chương trình Ngày hội việc làm, PGS.TS Nguyễn Văn Vịnh, Phó Trưởng Khoa Sinh học đã có phần trình bày giới thiệu về Khoa cũng như tình hình việc làm của sinh viên trong Khoa sau khi tốt nghiệp. Theo ông, trong một khảo sát mới đây do chính Khoa Sinh học thực hiện, tỉ lệ sinh viên trong Khoa học việc làm sau 01 năm tốt nghiệp dao động trung bình khoảng 84% - 86%, khoảng 5% - 17,9% sinh viên tiếp tục học ở bậc cao hơn sau khi tốt nghiệp. Đây là những con số khá ấn tượng, tuy vậy Khoa Sinh học luôn muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và nâng cao cơ hội thực tập, thực tế cho sinh viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, viện nghiên cứu,

PGS.TS Nguyễn Văn Vịnh giới thiệu về Khoa Sinh học và tình hình việc làm của sinh viên đã tốt nghiệp

Tại chương trình, các bạn sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học đã được lắng nghe những chia sẻ phong phú từ các chuyên gia, viện trưởng, giám đốc điều hành, cố vấn khoa học hàng đầu trong lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học.

Theo ông Nguyễn Hải Nam, CEO Hệ thống y tế Mescells, Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào Mescells, thị trường lao động hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành sinh học và công nghệ sinh học. Để có thể chinh phục thành công những cánh cửa đó, các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, đặc biệt là hiểu biết liên ngành bên cạnh những kỹ năng khác. Trong công việc, các bạn cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tư duy - công cụ và kỹ năng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tại phần tọa đàm, các khách mời của chương trình đã thẳng thắn, cởi mở chia sẻ những vấn đề thiết thực cùng kinh nghiệm quý báu giúp các bạn sinh viên chuẩn bị một hành trang tốt nhất trước khi tham gia vào thị trường việc làm của xã hội. Theo các diễn giả, cơ hội việc làm cũng như học tập sau tốt nghiệp rất đa dạng, điều quan trọng là các bạn cần xác định rõ mình là ai, mình muốn gì để từ đó quyết tâm thực hiện đam mê của bản thân. Chỉ khi các bạn làm được điều đó, thành công sẽ đến với các bạn. Bên cạnh đó các diễn giả đã giúp các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc và băn khoăn xoay quanh vấn đề định hướng nghề nghiệp, cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, những kỹ năng cần chuẩn bị giúp các bạn thuận lợi hơn trong công việc,…

 

Các diễn giả tham gia tọa đàm 

Các sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả tại chương trình 

Tham dự Ngày hội việc làm, bạn Phạm Thị Mai Anh, sinh viên K66 Tài năng Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết: “Dù mới là sinh viên năm 3 nhưng BIO-CAREER DAY 2024 là chương trình vô cùng thiết thực với chúng tôi. Tại đây tôi được tham gia tọa đàm với các chuyên gia hàng đầu, những người rất thành công trong lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học, từ đó học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu. Trong buổi trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng, cùng với những thông tin giới thiệu về doanh nghiệp và đơn vị, tôi đã có nhiều thông tin để chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội làm việc trong năm tới. Đây là cơ hội việc làm phù hợp với đam mê và chuyên môn mà tôi đang theo đuổi. Bên cạnh đó, những giá trị xã hội mà sản phẩm của đơn vị mang lại đã khiến tôi cảm thấy rất hứng thú”.

 Phạm Thị Mai Anh, sinh viên K66 Tài năng Sinh học 

Cũng trong khuôn khổ chương trình BIO-CAREER DAY 2024, các sinh viên, học viên cũng được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: workshop tư vấn về hồ sơ xin việc, học bổng du học, gặp mặt tìm hiểu và phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng.

Khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong nghiên cứu và đào tạo về khoa học sự sống - công nghệ sinh học. Một trong những yếu tố giúp khoa và nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo chính từ các ý kiến đóng góp, chia sẻ của các Viện nghiên cứu, các công ty, doanh nghiệp là đối tác của đơn vị. Ngày hội việc làm BIO-CAREER DAY 2024 cũng là dịp để lãnh đạo Nhà trường và Khoa có buổi gặp mặt và trao đổi trực tiếp với các đơn vị, doanh nghiệp tham gia chương trình, từ đó tìm ra những cơ hội hợp tác trong tương lai, từ đó mở ra các cơ hội hợp tác trong nghiên cứu khoa học, mở rộng cơ hội thực tập, thực tế và cơ hội việc làm cho sinh viên tại trường. 

Lãnh đạo Trường và Khoa tại buổi gặp mặt với doanh nghiệp và đơn vị tuyển dụng

 Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm BIO-CAREER DAY 2024:

>>>> Các tin bài liên quan: 

Đại học Quốc gia Hà Nội quan tâm phát triển khoa học và công nghệ sự sống

HUSCO ra mắt gian hàng trên Shopee: Kết nối đại học với thị trường

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đầu tàu trong nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nhân tài của đất nước

 Anh Ngọc - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :