Thư chào mừng của Giám đốc
Trang chủ   >  GIỚI THIỆU  >   Thư chào mừng của Giám đốc  >  
Thư chào mừng của Giám đốc ĐHQGHN

Thế giới đang vận hành trong một nền kinh tế tri thức và phát triển nhanh chóng của khoa học, công nghệ, mà thời cơ và thách thức luôn đồng hành có thể thúc đẩy hoặc cản trở phát triển bền vững ở mỗi quốc gia và toàn nhân loại. Trong hàng loạt các giải pháp để xây dựng một thế giới hài hòa và thịnh vượng thì phát triển dựa vào đại học được minh chứng là bền vững và tối ưu nhất. Những thành phố tri thức, đô thị đại học đã trở thành sức mạnh chủ lực trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đề xuất những giải pháp, hướng đi hiệu quả giúp vực dậy thế giới trong cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài; tăng cường hiểu biết và phát triển hợp tác giữa các nước, tình hữu nghị giữa các dân tộc; bảo tồn và phát triển văn hóa đa dạng; trở thành công cụ hữu hiệu giúp nhân loại đối phó và thích ứng thông minh với biến động toàn cầu.
Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, là một trong những điểm tựa cho trí tuệ Việt Nam, đồng thời ý thức được trách nhiệm trước các vấn đề toàn cầu, Đại học Quốc gia Hà Nội đã khẳng định được vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ cao theo chuẩn quốc tế. Với mô hình quản trị đại học tiên tiến, chúng ta đang nỗ lực xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội  trở thành một tượng đài tri thức hàng đầu của Việt Nam và khu vực dựa trên triết lý “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức” và phát huy sáu giá trị cốt lõi là chất lượng cao, sáng tạo, tiên phong, tích hợp, trách nhiệm xã hội cao và phát triển bền vững; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cao các yêu cầu phát triển của đất nước; có những đóng góp quan trọng cho sự phồn thịnh của Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.
Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạo nên một cộng đồng văn hóa ấn tượng, một môi trường học thuật hài hòa, ở đó các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên cùng sống và làm việc cởi mở, thân thiện với nhau.
Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, quý trọng tình bằng hữu của dân tộc Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn coi trọng và mở rộng hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong nước và  trên thế giới. Đồng thời phát huy cao độ truyền thống, sự tâm huyết, sáng tạo, năng động, trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, sinh viên, học viên cao hoc, nghiên cứu sinh, cựu sinh viên…Chúng tôi coi đây là yếu tố đột phá để nhanh chóng đưa Đại học Quốc gia Hà Nội  hội nhập, phát triển, đạt trình độ quốc tế, thực hiện được sứ mạng cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Giám đốc ĐHQGHN

 

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :