Hỏi - Đáp (Q-A)
Trang chủ   >  Liên hệ  >   Hỏi - Đáp (Q-A)  >  
Hỏi _ Đáp về chương trình cao học Việt _ Bỉ (19/6/2008)

Hỏi: "Thuy" <thuy.hl@eximbank.com.vn

Tôi hiện đang rất quan tâm tới các chương trình liên kết với nươc ngoài về đào tạo sau ĐH của ĐHQG, tôi có vài thắc mắc rất mong nhận được giải đáp của quý Trung tâm.

- Tôi được biết có một chương trình đào tạo bằng Thạc sỹ về QTKD liên kết với Bỉ, nhận hồ sơ và nhập học tại Tp Việt Trì, Phú Thọ. (tôi có xem tờ rơi và đã mua hồ sơ đăng ký)

Theo thông tin trên tờ rơi QC thì đây là chương trình có liên kết với ĐHQG HN và do ĐHQG HN tổ chức.

Tuy nhiên với điều kiện hết sức đơn giản:

+ Tốt nghiệp ĐH
+ Không thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ

+ Học trong vòng 1 năm bất kể với bằng cấp của chuyên ngành nào, thi tốt nghiệp tại VN, bằng tốt nghiệp do ĐH liên kết của Bỉ cấp, có giá trị quốc tế.

+ Không yêu cầu cụ thể về trình độ TA

+ Học 1 năm nhưng mỗi tháng chỉ học 5-6 buổi

Và với mức học phí rất đắt đỏ: 9,800$

Tôi đã từng tham khảo nhiều chương trình Cao học của các trường và chưa từng thấy có chương trình nào lại đơn giản nhưng phi lí về thời gian học, điều kiện đầu vào và chi phí như vậy.

Tôi rất mong nhận được phản hồi của quí đơn vị về việc:

- Có thực sự ĐHQG HN tổ chức chương trình học như trên?

- Các thông tin về chương trình học có chính xác?

Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi của quí đơn vị.

Vì theo thông báo chương trình học sẽ bắt đầu từ tháng 7/2008 và học phí sẽ đóng ngay 30%.

Ha Le Thuy

Official of Customer Relation

Eximbank Ha Noi

Ad: 19 Tran Hung Dao st, Hoan Kiem, HN.

No: 04.9334061 or 04.8242306, ext 111

Mb:0947.044.415

Wb: eximbank.com.vn

 

 

Đáp: Khoa Sau đại học, ĐHQGHN

Chào chị!

Khoa Sau đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã nhận từ Hòm thư hỏi đáp ĐHQGHN những thắc mắc của chị “về chương trình cao học Việt - Bỉ”. Theo nhận định của chúng tôi, có thể những thông tin chị hỏi liên quan đến chương trình liên kết đào tạo giữa Khoa Sau đại học, ĐHQGHN với Viện Quản trị Kinh doanh Brucxen, Vương quốc Bỉ.

Là đơn vị thực hiện chương trình nói trên, Khoa Sau đại học xin được trả lời chị như sau:

- Khoa Sau đại học đã tổ chức liên kết đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với Viện Quản trị Kinh doanh Brucxen, Vương quốc Bỉ (UBI) trong nhiều năm nay và đã có hàng trăm học viên tốt nghiệp. Dự định trong năm 2008, chương trình sẽ được tổ chức tại TP Việt Trì, Phú Thọ.

- Những thông tin về chương trình mà chị phản ánh trong thư chưa hoàn toàn chính xác. Mời chị tham khảo các thông tin chính thức về chương trình tại địa chỉ: www.sgs.vnu.edu.vn hoặc www.tienphong.vn.

- Nếu những thông tin chị đã nhận được sai lệch với thông tin chính thức của Khoa Sau đại học, trân trọng đề nghị chị gửi các tài liệu liên quan về Khoa Sau đại học để Khoa Sau đại học có cơ sở xử lí và giải thích thêm cho chị trong trường hợp cần thiết.

- Tuy nhiên, chúng tôi có thể giới thiệu qua với chị một số thông tin cơ bản về chương trình như sau:

• Đây là chương trình đào tạo của United Business Institutes (UBI), một trong 10 cơ sở đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) hàng đầu của
châu Âu (xem tại
www.best-education.org & www.bschool.com ).

• 100% giáo sư, giảng viên nước ngoài của UBI trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Anh và được thông dịch sang tiếng Việt.

• Giáo trình, bài giảng và tài liệu các môn học bằng tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt do đội ngũ phiên dịch có trình độ tiếng Anh và trình độ chuyên môn cao đã từng học tập và làm việc ở nước ngoài (Úc, Mỹ, Canada, …) đảm nhận.

• Bằng Executive MBA do UBI cấp.

• Đối tượng tuyển sinh do UBI quy định: những người có bằng tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm công tác bao gồm cán bộ lãnh đạo, Quản lí cơ
quan, ban ngành, Tổ chức, Doanh nghiệp hoặc cán bộ làm việc trong lĩnh vực liên quan đến kinh tế, quản lí, kinh doanh,

… Tùy theo ngành đại học đã tốt nghiệp, kết quả học tập các môn học (theo bảng điểm) và thâm niên công tác, UBI sẽ xét tuyển và trong trường hợp cần thiết có thể phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra thêm năng lực chuyên môn trước khi công nhận học viên.

• Chương trình học gồm 12 môn với khối lượng kiến thức tương đương 40 tín chỉ (bao gồm cả giờ tín chỉ lên lớp và giờ tín chỉ tự học được phân bổ hợp lí cho từng môn học). Để hoàn thành chương trình, học viên phải nỗ lực rất nhiều trong suốt quá trình học tập.

Xin trân trọng cảm ơn.

Khoa Sau đại học, ĐHQGHN

 Hoi_dap@vnu.edu.vn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :