Hỏi - Đáp (Q-A)
Trang chủ   >  Liên hệ  >   Hỏi - Đáp (Q-A)  >  
Hỏi_đáp về hồ sơ trúng tuyển (15/8/2008)

Hỏi: "nguyen hai vu" <talks.vn@gmail.com

Em tên là Nguyễn Hải Vũ.
Em đã trúng tuyển vào khoa CNTT trong kỳ thi tuyển sinh 2008 vừa qua.Qua tìm hểu em được biết, thủ tục nhập học bao gồm hồ sơ trúng tuyển, giấy báo dự thi, thẻ dự thi và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nhưng rất tiếc, em sơ ý đã làm mất giấy báo dự thi và thẻ dự thi. Em rất lo lắng và băn khoăn về thủ tục nhập học. Mong các thầy cô có thể chỉ ra phương hướng giải quyết giúp em. Em xin chân thành cảm ơn !

 

Đáp: ThS. Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Trường ĐH Công nghệ

 

Thắc mắc của em không có cơ sở, trong thủ tục nhập trường không đòi hỏi phải có Giấy báo dự thi và Thẻ dự thi, em cứ yên tâm nhé, khi nào nhận được Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển thì em hoàn tất hồ sơ và đến trường học.

Nhà trường đã gửi Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển (tuyển thẳng, thi tuyển, dự bị dân tộc) theo địa chỉ của thí sinh.

Thời gian nhập trường: Trong giờ hành chính Thứ năm, ngày 28/8/2008 (ngành Công nghệ Thông tin nhập trường vào buổi sáng, các ngành còn lại nhập trường vào buổi chiều), địa điểm: Hội trường 10-12 Đại học Quốc gia Hà Nội (144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Khi đến nhập trường thí sinh trúng tuyển phải mang theo:

-  Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển năm 2008 (bản chính và 03 bản photocopy).

-  Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (bản chính và 01 bản photocopy có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính) đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2008.

-  Học bạ THPT hoặc tương đương (bản chính và 1 bản photocopy có công chứng hoặc xác nhận của trường nơi tốt nghiệp).

-  Giấy khai sinh (1 bản chứng nhận sao y bản chính hoặc photocopy có công chứng).

- Bản sơ yếu lý lịch (theo mẫu gửi kèm), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và chứng nhận của chính quyền địa phương hoặc thủ trưởng cơ quan nơi bố hoặc mẹ công tác.

-  Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên chính sách xã hội (nếu có).

-  Lý lịch và giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).

-  Phiếu báo nhân khẩu tạm vắng do cơ quan công an phường/xã cấp kèm theo bản photocopy Giấy chứng minh nhân dân (nếu có nhu cầu đăng ký tạm trú).

-  Giấy chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với nam, trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự.

-  10 ảnh 3x4 và 2 ảnh 6x9, chụp cách đây không quá 1 năm.

-  Các khoản tiền:

   a) Làm Thẻ sinh viên, tài liệu, ...: 40 000đ           

   b) Học phí: 180.000đ/1 tháng, nộp trước 2 tháng: 360 000đ          

   c) Hồ sơ sức khoẻ và khám sức khoẻ: 25 000đ  

   d) Nhập hộ khẩu tạm trú (đối với sinh viên ở Ký túc xá): 20 000đ   

   e) Sinh viên thuộc diện chính sách xã hội, tuyển thẳng hoặc có điểm thi tuyển cao xếp từ trên xuống được xét vào ở Ký túc xá cho đến khi hết chỗ. Tiền ở Ký túc xá: 85 000đ/1 tháng.

   f) Bảo hiểm Y tế (tự nguyện): 120 000đ/1 năm (theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam).

   g) Bảo hiểm thân thể (tự nguyện): 25 000đ/1 năm hoặc 82 000đ/4 năm (theo quy định của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhà Rồng).

Đến ngày 25/8/2008, nếu thí sinh đã trúng tuyển mà chưa nhận được Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển thì đến Bộ phận Tiếp sinh viên (P.211, nhà E3), Phòng Đào tạo Đại học, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) đề nghị cấp lại Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển.

Các thí sinh trúng tuyển cần lưu ý: Theo Quy chế tuyển sinh, thí sinh trúng tuyển đến nhập trường chậm 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập trường ghi trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học.

 

 Hoi_dap@vnu.edu.vn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :