Hỏi - Đáp (Q-A)
Trang chủ   >  Liên hệ  >   Hỏi - Đáp (Q-A)  >  
Hoi_dap về điều kiện thi cao học (16/9/2008)

Hỏi: PHUOC NGUYEN" <ndphuocflp@yahoo.com.vn>
em la sinh vien hoc tai chuc thuoc dai hoc ngoai thuong em da ra truong em hoc chuyen nganh kinh te doi ngoai. Xin anh chi cho em duoc biet hoc tai chuc nhu chung em co duoc thi cao hoc khong? Chung em can nhung dieu kien gi de duoc thi cao hoc em xin cam on.

Đáp: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh - Khoa Sau Đại học, ĐHQGHN

Chào bạn,

Chúng tôi xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau:

Điều kiện dự thi tuyển đào tạo thạc sĩ:

1. Về văn bằng: người dự thi cần thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi.

- Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành gần với chuyên ngành đăng kí dự thi, đã học bổ túc kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành có chuyên ngành dự thi.  

2. Về thâm niên công tác:

- Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi.

- Những trường hợp còn lại phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi (tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nhập học).

Bạn có bằng tốt nghiệp đại học tại chức vẫn có thể đăng kí dự thi đào tạo thạc sĩ. Tuy nhiên, việc xác định văn bằng có phù hợp với ngành Kinh tế đối ngoại không, thì cần được kiểm tra, đối chiếu văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc đại học. 

Để có thêm các thông tin chi tiết, bạn hãy trao đổi trực tiếp với đơn vị tổ chức tuyển sinh và đào tạo theo địa chỉ: Phòng Đào tạo và Quản lí khoa học, trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN. ĐT: 04.37549155 

Chúc bạn thành công.

 Hoi_dap@vnu.edu.vn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :