Hỏi - Đáp (Q-A)
Trang chủ   >  Liên hệ  >   Hỏi - Đáp (Q-A)  >  
Hỏi_dáp về điều kiện thi cao học năm 2009 (ngày 13/10/2008)

Hỏi: thangduong5280@yahoo.com 

Điều kiện môn ngoại ngữ trong kì thi tuyển sinh sau đại học năm 2009?

Đáp: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh - Khoa Sau Đại học, ĐHQGHN
Thời gian gần đây có khá nhiều bạn quan tâm tới kế hoạch thi tuyển sinh sau đại học năm 2009 về các vấn đề như thời gian thi, việc thi ngoại ngữ, tuyển sinh đào tạo tiến sĩ. Hiện tại ĐHQGHN đang triển khai xây dựng văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh sau đại học năm 2009.

Chúng tôi xin cung cấp cho những người quan tâm một số thông tin mới về kế hoạch này được trích từ Kết luận hội nghị sơ kết tuyển sinh đợt 2 năm 2008:

Năm 2009, ĐHQGHN vẫn tổ chức thi 02 đợt theo quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, ĐHQGHN sẽ xem xét thời điểm cụ thể, phù hợp với điều kiện và kế hoạch hoạt động chung trong năm học 2008-2009 của ĐHQGHN và yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

Việc tuyển sinh đào tạo tiến sĩ, môn thi chuyên ngành và bảo vệ đề cương nghiên cứu sinh được tích hợp và thay thế bằng xét tuyển chuyên môn. ĐHQGHN sẽ có hướng dẫn cụ thể về điều kiện hồ sơ và quy trình tổ chức xét tuyển chuyên môn đối với thí sinh dự thi đào tạo tiến sĩ. Đặc biệt, trong hồ sơ sẽ có yêu cầu thư giới thiệu của hai nhà khoa học trong đó có một người sẽ là cán bộ hướng dẫn luận án. Vì vậy, các đơn vị cần sớm triển khai thông báo tuyển sinh để các thí sinh được tiếp xúc với các bộ phận chuyên môn, có điều kiện thuận lợi trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển.

ĐHQGHN vẫn tổ chức thi môn Ngoại ngữ với 5 thứ tiếng Anh, Nga,Pháp, Trung, Đức. Tuy nhiên, đơn vị nào có nguyện vọng chỉ tổ chức thi môn tiếng Anh cũng sẽ được ĐHQGHN xem xét. Từ năm 2009, ĐHQGHN sẽ triển khai việc tổ chức thi chung một đề Ngoại ngữ cho cả hai trình độ tuyển sinh đào  tạo thạc sĩ và tuyển sinh đào tạo tiến sĩ. Điểm bài thi được đánh giá theo thang điểm 100, trong đó sẽ quy định mức tối thiểu để đủ xét tuyển ở mỗi bậc đào tạo thạc sĩ và  tiến sĩ.

 Hoi_dap@vnu.edu.vn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :