Đào tạo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >  
Hội nghị triển khai quy chế đào tạo
Sáng 24/6/2011, tại Hội trường 901, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị triển khai các quy chế: Đào tạo Đại học và Đào tạo Sau Đại học.

Các Phó Giám đốc ĐHQGHN: GS.TSKH Vũ Minh Giang và PGS.TS Phạm Trọng Quát đồng chủ trì hội nghị.
Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.
PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – Trưởng ban và TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng ban Đào tạo trình bày một số thông tin cơ bản và nét mới nổi bật của Quy chế Đào tạo Sau đại học ở ĐHQGHN ban hành theo Quyết định số 1555/QĐ – ĐHQGHN ngày 25/5/2011 và Quy chế Đào tạo Đại học ở ĐHQGHN ban hành theo Quyết định số 3079/ QĐ – ĐHQGHN ngày 26/10/2010 của Giám đốc ĐHQGHN. Tiếp đó, các đại biểu đã cùng thảo luận và quán triệt các nội dung cụ thể của 2 quy chế.
Phát biểu tại hội nghị, GS.TSKH Vũ Minh Giang và PGS.TS Phạm Trọng Quát đã nhấn mạnh đến một số nội dung cần quan tâm và biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các ban soạn thảo quy chế và đội ngũ cán bộ làm công tác đào tạo tại các đơn vị. PGS.TS Phạm Trọng Quát cho rằng: Quy chế Đào tạo ĐH được ban hành từ khá lâu nên đã thấm nhuần trong đội ngũ cán bộ. Các Phó Giám đốc đánh giá cao sự chuẩn bị của những đại biểu tham dự hội nghị: các ý kiến thảo luận sôi nổi, sâu sát, đầy trách nhiệm và thỏa đáng; tinh thần thảo luận nghiêm túc xuất phát từ thực tế triển khai các quy chế tại đơn vị. GS.TSKH Vũ Minh Giang và PGS.TS Phạm Trọng Quát cho rằng vẫn còn một số điểm mang tính kỹ thuật và chỉ đạo các đơn vị đào tạo cũng như Ban Đào tạo phải làm ngay trong thời gian tới. Đó là: rà soát nội dung mâu thuẫn nhau trong các văn bản đã ban hành và quy chế; một số nội dung trong quy chế còn nhiều cách hiểu khác nhau; rà soát và chuẩn chỉnh lại các chương trình đào tạo cho phù hợp với thực tế,...

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :