Đào tạo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >  
VNU-IS: Thành công của mô hình đào tạo mới
Ngày 30/10/2012, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN, đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2012 – 2013.

Tham dự buổi lễ, về phía cơ quan ngoại giao và các tổ chức nước ngoài có bà Kate Harrisson, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Vương quốc Anh; ông Christopher Hodges, Tham tán Thông tin văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ; ông Lavrenev Alexey Yu, Trưởng Đại diện cơ quan hợp tác Liên bang Nga, Tham tán Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội; ông Jacques Frere, Tùy viên Hợp tác Đại học và Khoa học, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp; GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN; đại diện Đại học Nantes, CH Pháp; Đại học Keuka (Mỹ)…
Tại Lễ khai giảng, TSKH. Nguyễn Trọng Do - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, đã điểm lại những thành tích nổi bật trong năm học và những định hướng chủ yếu cho năm học 2012 – 2013, trong đó có việc Khoa Quốc tế đã xây dựng và trình ĐHQGHN đề án triển khai chương trình đào tạo ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán bằng tiếng Anh trong năm học 2012 - 2013; Đề án đồng cấp bằng của ĐHQGHN đối với chương trình đào tạo thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm liên kết với Đại học Nantes (CH. Pháp). Trong năm học qua Khoa cũngđã ký kết thỏa thuận khung hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong nước như Ngân hàng Quân đội, Viện Nghiên cứu Tàu thủy...
Năm học 2011 – 2012, Khoa Quốc tế đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học quốc tế “Quốc tế hóa giáo dục đại học: triển vọng hợp tác Bắc – Nam” vào tháng 7/2012. Khoa đã ra mắt cuốn chuyên san đầu tiên “Nghiên cứu quốc tế hóa” bằng tiếng Anh trong đó tập hợp một số bài nghiên cứu khoa học của các cán bộ giảng viên.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TSKH Vũ Minh Giang khẳng định, ĐHQGHN là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu cả nước, đã và đang khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Để tiếp tục sứ mệnh đào tạo chất lượng cao, trình độ cao, ĐHQGHN luôn coi trọng hợp tác quốc tế, coi đây là yếu tố quan trọng để nhanh chóng đưa ĐHQGHN đạt trình độ quốc tế.
Khoa Quốc tế là một trong những đơn vị tiên phong trong việc thúc đẩy các chương trình đào tạo chất lượng cao với các đại học uy tín trên thế giới. Việc những sinh viên Khoa Quốc tế sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, được xã hội đánh giá cao là minh chứng cho mô hình đào tạo hiệu quả, công nghệ đào tạo tiên tiến lấy chuẩn đầu ra làm tiêu chí đánh giá.
GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, đất nước đang tập trung đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học, trong đó, bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn cần đặc biệt coi trọng việc phát triển năng lực, tầm nhìn, kiến thức về văn hóa, xã hội cho người học.
GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, Luật Giáo dục Đại học bắt đầu có hiệu lực thi hành từ 1/1/2013. Đây là dấu mốc quan trọng tạo động lực và hành lang pháp lý đối với sự phát triển của ĐHQGHN. Trong bối cảnh đó, ĐHQGHN nói chung và Khoa Quốc tế nói riêng cần nỗ lực để nhanh chóng đưa ĐHQGHN đạt trình độ quốc tế, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Cũng tại buổi lễ khai giảng, 48 suất học bổng dài hạn (dành cho các sinh viên mới nhập học, cấp cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Khoa) và 53 suất học bổng ngắn hạn (dành cho sinh viên đang học tập tại Khoa, cấp theo từng học kỳ) được trao cho các tân sinh viên khoá 11 và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2011 - 2012. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ các sinh viên Khoa Quốc tế phấn đấu học tập trong môi trường đào tạo mới đầy thử thách. 

 

 Đức Minh
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :