Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
93 tân thạc sỹ, tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp
Ngày 18/12/2011, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN, tổ chức lễ trao bẳng thạc sỹ và cử nhân năm 2011.

Tham dự buổi lễ có GS. TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện Khoa Quốc tế (ĐHQGHN), các trường đại học đối tác: ĐH Keuka (Hoa Kỳ), ĐH HELP (Malaysia),  ĐH East London (Anh).
57 học viên và 36 sinh viên nhận bằng trong buổi lễ đã tốt nghiệp các chương trình: Kế toán liên kết với ĐH HELP; Kế toán – Tài chính liên kết với ĐH HELP và ĐH East London; Khoa học ngành Quản lý liên kết với ĐH Keuka (Hoa Kỳ); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế liên kết với ĐH Edith Cowan và ĐH HELP và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với ĐH HELP.
Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Hữu Đức đã chúc mừng các tân cử nhân và tân thạc sĩ  đồng thời nhấn mạnh, trong những năm qua, ĐHQGHN đã đạt được những thành tựu to lớn, đặc biệt là 4 lĩnh vực của ĐHQGHN được xếp hạng trong số 200 đại học hàng đầu châu Á. Các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của Khoa Quốc tế đã góp phần vào việc mở rộng giao lưu quốc tế, tiếp nhận chuyển giao công nghệ đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, thu hút nhân tài.
Còn theo TSKH. Nguyễn Trọng Do, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng trở nên cấp thiết. Để góp phần đáp ứng nhu cầu bức thiết đó, Khoa Quốc tế đã phối hợp với một số đại học uy tín trong khu vực và trên thế giới triển khai những chương trình đào tạo liên kết chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế.
TSKH. Nguyễn Trọng Do khẳng định, các chương trình này đều đã được cơ quan có thẩm quyền ở các nước sở tại kiểm định, tuân thủ chặt chẽ chuẩn chất lượng của các trường đối tác.
Được thành lập năm 2002, Khoa Quốc tế đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia…, tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung.

 

 Đức Minh
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :