Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
50 chỉ tiêu học bổng Đề án 322 năm 2006
Bộ GD&ĐT thông báo, năm học 2006 - 2007, Bộ tuyển chọn 50 sinh viên gửi đi đào tạo ở nước ngoài theo Đề án “Đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước” (Đề án 322).

CHỈ TIÊU:

- Tại Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh: Có 8 chỉ tiêu. Cụ thể, các ngành Khoa học tự nhiên: 2 chỉ tiêu, Công nghệ sinh học: 2 chỉ tiêu, Công nghệ thông tin: 2 chỉ tiêu và Kinh tế: 2 chỉ tiêu.

- Có 20 chỉ tiêu học tại Trung Quốc, trong đó, ngành Kỹ thuật, công nghệ: 10 chỉ tiêu và ngành Kinh tế, Ngân hàng: 10 chỉ tiêu.

- Tại Hungary: Bộ sẽ cấp 10 chỉ tiêu, gồm ngành Điện tử, Viễn thông, Công nghệ Thông tin: 5 chỉ tiêu và Kinh tế, Tài chính, Kiểm toán: 5 chỉ tiêu. Chương trình được dạy bằng tiếng Anh.

- Có 4 chỉ tiêu học tại Belarus, gồm Chế tạo máy (ô tô, máy kéo): 2, Cơ khí: 2 chỉ tiêu.

- CHLB Đức có 8 chỉ tiêu cho các ngành, học hệ đại học 3 - 4 năm nhận bằng cử nhân.

ĐỐI TƯỢNG VÀ TIÊU CHUẨN TUYỂN SINH:

Những sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2006, trúng tuyển đại học theo nguyện vọng 1 năm 2006, đang học năm thứ nhất hệ chính quy tập trung.

Nếu đạt đầy đủ các tiêu chuẩn quy định dưới đây, được đăng ký dự xét tuyển đi học tại các nước kể trên ở khối thi tuyển sinh và ngành đang học đại học phù hợp với khối ngành dự kiến gửi đào tạo.

Tiêu chuẩn:

- Đạt huy chương Olympic Quốc tế năm học 2006.

- Đạt điểm thi tuyển sinh đại học năm 2006 cao nhất (theo khối đã dự thi và không kể điểm thưởng). Khối thi tuyển sinh phù hợp với khối ngành sẽ gửi đào tạo ở ngoài nước.

- Đạt loại giỏi ít nhất 1 năm ở bậc trung học phổ thông.

Các tiêu chuẩn khác như giải thưởng quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố; công tác xã hội, đoàn thể; đối tượng ưu tiên, chính sách và khu vực theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng của Bộ GD&ĐT..., nếu sinh viên có sẽ được xem xét.

- Ngoại ngữ: Sinh viên đăng ký đi học tại Hoa Kỳ và Anh phải có chứng chỉ TOEFL quốc tế đạt tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ IELTS quốc tế đạt tối thiểu 6.0 (chứng chỉ còn giá trị chưa quá 2 năm).

Sinh viên đăng ký dự tuyển đi học tại Belarus, Đức, Hungary và Trung Quốc không cần chứng chỉ ngoại ngữ.

HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

- Phiếu đăng ký dự tuyển (mẫu kèm theo) có xác nhận của trường đại học đang theo học về ngành học và tham gia công tác đoàn thể, xã hội tại trường đại học.

- Hai ảnh 4x6 (dán váo phiếu đăng ký và đóng dấu giáp lai của Trường đang học).

- Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

- Bản sao học bạ trung học phổ thông (trong đó thể hiện các năm học được xếp loại giỏi. Nếu tham gia công tác trường, lớp, Đoàn TNCSHCM khi học trung học phổ thông cần có giấy xác nhận của trường trung học phổ thông).

- Bản sao phiếu báo trúng tuyển, có xác nhận của Trường đại học đang theo học.

- Bản sao giải thưởng quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố (nếu có).

- Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Đối với những nước yêu cầu trình độ tiếng Anh, được bổ sung chứng chỉ tiếng Anh chậm nhất vào ngày 30/11/2006).

- Các bản sao, dịch phải được công chứng. Mỗi sinh viên cần nộp 2 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ kể trên, đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25 cm x 34 cm, ngoài túi ghi danh mục các loại giấy tờ trong túi.

Những hồ sơ không đủ các giấy tờ cần thiết nêu trên là hồ sơ không hợp lệ (không trả lại).

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Văn phòng Ban Điều hành Đề án 322: ĐT: 04-8683248, Fax: 04-8683247

Vụ Đại học và Sau đại học: ĐT/Fax: 04-8684030