Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
“Đào tạo theo tín chỉ ở ĐHQGHN - nhiệm vụ và giải pháp”
Đó là tên của hội thảo do ĐHQGHN tổ chức ngày 30/12/2008 tại Trung tâm Sinh thái Ba Vì, Hà Nội. GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc, PGS.TS Phạm Trọng Quát, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó giám đốc, đại diện Ban Giám đốc ĐHQG TP.HCM lãnh đạo các ban chức năng cùng đông đảo cán bộ làm công tác đào tạo ở các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN đã tham dự hội thảo.

Thực hiện đào tạo theo tín chỉ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế là một nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQGHN giai đoạn 2006 - 2010. Trong năm học vừa qua, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN đã thống nhất triển khai áp dụng các yếu tố tích cực của phương thức đào tạo theo tín chỉ cho 2 khóa QH-2006 và QH-2007 ở cả bậc đại học và sau đại học. Báo cáo về triển khai lộ trình đào tạo theo tín chỉ do Ban Đào tạo trình bày đã khẳng định: Phương thức thống nhất triển khai trong toàn ĐHQGHN lộ trình 2 giai đoạn chuyển đổi sang phương thức đào tạo theo tín chỉ là thích hợp và thận trọng.

Các bước đi đã được cân nhắc hợp lý, các nhiệm vụ chủ yếu của giai đoạn I đã được hướng dẫn cụ thể, tránh được các sai lầm mà một số trường đại học áp dụng phương thức đào tạo theo tín chỉ đi trước đã mắc phải. Việc chọn các yếu tố tích cực trong đào tạo theo tín chỉ để triển khai là phù hợp với “ba vòng lựa chọn của đào tạo theo tín chỉ”.

 

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Mai Trọng Nhuận đánh giá: “Mặc dù phương thức đào tạo theo tín chỉ còn có nhiều khó khăn khi triển khai áp dụng ở ĐHQGHN, nhưng trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi đơn vị thành viên là phải tìm cách khắc phục những tồn tại, khó khăn để dạy tốt - học tốt, thực hiện thành công sứ mệnh và kế hoạch chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2010 và tầm nhìn 2020...”.

Trong khuôn khổ 1 ngày làm việc, các đại biểu đến từ các đơn vị Trường ĐHKHXH&NV, Trường ĐHKHTN, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ phần mềm, Trung tâm Thông tin Thư viện... đã sôi nổi thảo luận xoay quanh các vấn đề như: Tổ chức đào tạo theo tín chỉ từ những kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn đến các giải pháp; Công tác sinh viên trong phương thức đào tạo theo tín chỉ; Nhân sự công nghệ thông tin và đào tạo theo tín chỉ; Nâng cao chất lượng công tác thư viện phục vụ đào tạo tín chỉ tại ĐHQGHN...

 Trương Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :