Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Cơ hội cho sinh viên có thể nhận được cùng lúc 2 bằng đại học chính quy
Đây là một trong nhiều quy định mới được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị giao ban công tác đào tạo đại học của ĐHQGHN ngày 11/3/2009.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN chủ trì hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – Trưởng ban Đào tạo đã trình bày báo cáo đề dẫn về tình hình thực hiện kế hoạch nhiệm vụ đào tạo năm 2008 – 2009. Báo cáo đã nêu bật một số nội dung về thực trạng và kế hoạch công tác đào tạo theo tín chỉ; tình hình triển khai công tác đào tạo tài năng, chất lượng cao thành nhiệm vụ đào tạo thường xuyên và các công tác triển khai đào tạo theo đề án 16+23.

Trong năm học 2008 – 2009, Trường ĐHKHXH&NV là đơn vị tiên phong trong ĐHQGHN triển khai cho sinh viên đăng ký học tập qua mạng với phần mềm quản lý đào tạo. Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị đã tổ chức thí điểm việc áp dụng đầy đủ các yếu tố của đào tạo tín chỉ môn học Các nguyên lý của chủ nghĩa Mác Lênin cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ và Khoa Luật.

Các đại biểu cùng nhất trí cao với các nội dung báo cáo của Ban Đào tạo và tán thành việc phân công nhiệm vụ cho một số đơn vị làm đầu mối giảng dạy các môn chung bậc đại học cho các đơn vị đào tạo trong toàn ĐHQGHN.

Qua công tác thực tế tại đơn vị, đa số các đại biểu thấy việc áp dụng đào tạo tín chỉ đã có những bước tiến nhất định nhưng vẫn còn gặp không ít khó khăn và cần những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò trong thời gian tới để thực hiện thành công việc triển khai áp dụng đầy đủ các yếu tố của đào tạo tín chỉ từ năm 2010.

Đại diện của các đơn vị đào tạo cũng kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc mở một số ngành học mới, phần mềm quản lý đào tạo và cấp mã số cho một số ngành học đang đào tạo như ngành Du lịch học và Khoa học quản lý của Trường ĐHKHXH&NV,…

PGĐ Nguyễn Hữu Đức kết luận hội nghị với những ý chính sau:

  • Giao cho Trường ĐHNN làm đầu mối rà soát và xem xét lại chương trình đào tạo ngoại ngữ của tất cả các chương trình đào tạo chuyển đổi từ chương trình theo niên chế sang chương trình đào tạo theo tín chỉ. 
  • Đến 30/6/2009, Ban Đào tạo và các đơn vị cùng xem xét, điều chỉnh và nghiệm thu các chương trình đào tạo theo tín chỉ.
  • Trường ĐH Ngoại ngữ sẽ làm đầu mối đảm nhiệm việc giảng dạy các môn ngoại ngữ trong toàn ĐHQGHN.
  • Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị sẽ đảm nhận việc giảng dạy các môn chính trị Mác – Lênin cho các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN tại cơ sở 144 Xuân Thủy, Trường ĐHKHXH&NV sẽ làm đầu mối giảng dạy các môn này tại cơ sở 334 và 336 Nguyễn Trãi.
  • Các đơn vị nghiên cứu một cách nghiêm túc việc triển khai đào tạo để tăng cơ hội cho sinh viên có thể nhận được 2 bằng đại học chính quy
  • Sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ 16 - 23
  • Đưa các phương án tuyển sinh đại học cho những năm sắp tới.

 Tin và ảnh: Trần Đỗ - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :