Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Tiên phong đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu
Chiều 5/12/2011, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, 19 Lê Thánh Tông, Khoa Sau đại học, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu.

Tới dự có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.
Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành biến đối khí hậu đầu tiên ở Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của nhiều địa phương, cơ quan, ban, ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu. Học viên tham gia chương trình này được trang bị kiến thức liên ngành về các lĩnh vực liên quan đến biến đổi khí hậu trong hoàn cảnh, đặc điểm riêng của Việt Nam nằm trong bối cảnh chung của toàn cầu, có khả năng tham gia các diễn đàn quốc tế về biến đổi khí hậu.
Đây là khóa đầu tiên tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực người học. Phần lớn học viên trúng tuyển là những người đang hoạt động trên các lĩnh vực liên quan đến biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu là một chương trình có tính liên ngành cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, được thiết kế đặc biệt, mang tính quốc tế. Với phương thức đào tạo gắn với nghiên cứu và nhu cầu thực tiễn, các học viên sẽ được tham gia nghiên cứu các đề tài, chương trình và sẽ có điều kiện hoạt động thực tiễn.
Phó Giám đốc yêu cầu Khoa Sau đại học coi đây là một cơ hội, từ đó cung cấp các dịch vụ linh hoạt cho các học viên, thể hiện tính chuyên nghiệp và đẳng cấp, xứng đáng với kì vọng của ĐHQGHN, đồng thời tạo thương hiệu cho Khoa. Về phía các học viên, Phó Giám đốc yêu cầu các học viên dành tâm sức cho việc học tập, nghiên cứu, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.
Phó Giáo sư đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục quan tâm và phối hợp chặt chẽ với ĐHQGHN thực hiện thành công chường trình đào tạo này, qua đó lan tỏa các thông điệp về biến đổi khí hậu đến toàn xã hội.
 

 

 Việt Hà - VNU-Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :