Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Tuyển sinh Sau đại học năm 2012 thành công tốt đẹp
Buổi tổng kết công tác tuyển sinh Sau đại học năm 2012 của ĐHQGHN được tổ chức sáng 17/10/2012 do GS.TSKH Vũ Minh Giang - Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh SĐH năm 2012, Phó Giám đốc ĐHQGHN - chủ trì.

Tham dự cuộc họp còn có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh SĐH năm 2012, Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách một số ban chức năng, các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN.
ĐHQGHN đã tổ chức thành công kì thi tuyển sinh SĐH năm 2012, từ công tác chuẩn bị, đến công tác làm đề thi, coi thi, trực đề thi, chấm thi, vào điểm thi; công tác xét chuyển tiếp sinh; công bố kết quả thi; công tác thanh tra, kiểm tra đều đã thực hiện đúng quy chế, đúng thẩm quyền, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được thực hiện chu đáo, nghiêm túc. Các bộ phận đã phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, tuân thủ nghiêm ngặt các nội dung liên quan đến kì tuyển sinh.
Đợt 2 năm 2012, ĐHQGHN có tổng số 14/16 đơn vị đào tạo SĐH tuyển sinh, trong đó có 11 đơn vị tuyển sinh cả hai bậc đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, 3 đơn vị chỉ tổ chức tuyển sinh đào tạo thạc sĩ với 5 địa điểm thi tại Hà Nội và 5 địa điểm thi ngoài Hà Nội là Hà Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng số hồ sơ đăng kí dự thi là 6970, số thí sinh dự thi là 5236 (đạt 84,86%). Thực hiện lộ trình của Đề án Đổi mới phương thức tuyển sinh, trong kì thi này, ĐHQGHN tiếp tục giao Trường ĐHKT tổ chức thi theo hình thức đánh giá năng lực.
Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về điểm xét tuyển đợt 2 trên cơ sở nguyên tắc đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đảm bảo chất lượng theo từng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu, sứ mệnh của ĐHQGHN là đào tạo chất lượng cao, từng bước đạt chuẩn quốc tế.
Kết luận phiên họp, GS.TSKH Vũ Minh Giang khẳng định, năm 2012 ĐHQGHN đã tổ chức 2 kì thi tuyển sinh SĐH có quy mô lớn với nhiều địa điểm thi phức tạp. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng của tất cả cán bộ đơn vị liên quan, sự hỗ trợ của các cơ quan bên ngoài, kỳ thi đã được triển khai đúng quy chế, an toàn, nghiêm túc và đạt mục tiêu đề ra.
Phó Giám đốc đề nghị các hội đồng thi tuyển cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ kì thi tuyển sinh năm nay để chuẩn bị cho các kì thi năm 2013 và cần thông báo quy định về hình thức kỉ luật đối với những trường hợp vi phạm sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả.
Phó Giám đốc mong muốn, các đơn vị phối hợp khôi phục mã ngành đào tạo, giải quyết triệt để Đề án SĐH Chất lượng cao; nghiên cứu ban hành mẫu giấy thi chung cho toàn ĐHQGHN và thời gian tổ chức thi tuyển hợp lí, khoa học.

Việt Hà - VNU-Media