Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng Khóa II Chương trình Thạc sĩ Khoa học Biến đổi khí hậu
Chiều 17/11/2012, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, Khoa Sau Đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2012-2013.

Tới dự buổi lễ có GS.TS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN cùng 53 học viên Khóa II chương trình Thạc sĩ Khoa học Biến đổi khí hậu.
Đây là chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Biến đối khí hậu đầu tiên ở Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của nhiều địa phương, cơ quan, ban, ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Ứng phó với biến đổi khí hậu. Học viên tham gia chương trình được trang bị kiến thức liên ngành về các lĩnh vực liên quan đến biến đổi khí hậu trong hoàn cảnh, đặc điểm riêng của Việt Nam, nằm trong bối cảnh chung của toàn cầu, có khả năng tham gia các diễn đàn quốc tế về biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, ĐHQGHN có chiến lược phát triển để trở thành một đại học nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực, tiếp cận chuẩn quốc tế trên cơ sở đổi mới sâu rộng quản trị đại học theo sản phẩm đầu ra, đào tạo theo hướng phát triển phẩm chất, tầm nhìn, năng lực sáng tạo và kỹ năng, thu hút thêm các nguồn lực từ sự hợp tác cũng như các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Biến đổi khí hậu gắn liền với nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực liên quan là một trong những cơ sở và là động lực, là điểm đến để thực hiện các ý tưởng tốt đẹp ấy.
Giám đốc ĐHQGHN tin tưởng với truyền thống của đội ngũ các nhà giáo, nhà khoa học đầy nhiệt huyết, sáng tạo và đam mê cống hiến, Khoa Sau Đại học sẽ thành công với chương trình đào tạo đầu tiên của Việt Nam cũng như của Đông Nam Á này.

QT - VNU Media