Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng khóa đào tạo liên kết cao học và nghiên cứu sinh năm 2005
Đây là lễ khai giảng khoá đào tạo liên kết đầu tiên về chuyên ngành Môi trường trong phát triển bền vững thuộc ngành Khoa học môi trường của hai đơn vị Trung tâm nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường-ĐHQGHN và Viện Khoa học Thuỷ lợi. Buổi lễ diễn ra ngày 22/11/2005.

 Tham dự lễ khai giảng, về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN; GS.TSKH Trương Quang Học - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường; về phía Viện Khoa học Thuỷ lợi  có PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng; PGS.TS Vũ Văn Thặng - Phó Viện trưởng; đại diện Vụ Đại học và Sau đại học, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban chức năng thuộc ĐHQGHN, trường Đại học Thuỷ lợi, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp, Viện Khoa học Thuỷ lợi, các thầy cô giáo và toàn thể các học viên cao học và nghiên cứu sinh tham gia khoá đào tạo đợt này.

Đại diện cho lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu TN&MT - Giám đốc Trung tâm-GS.TSKH Trương Quang Học đã phát biểu tại buổi lễ. Theo GS.TSKH Trương Quang Học, Môi trường trong phát triển bền vững không chỉ là mã ngành hiện đại, phù hợp với xu hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học trên thế giới hiện nay mà xét ở phạm vi quốc gia đây còn là mô hình thí điểm về sự liên kết giữa hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn. Giáo sư cũng hy vọng rằng sự liên kết đào tạo này là tiền đề để phát triển thành một chương trình hợp tác chiến lược toàn diện, lâu dài giữa hai cơ quan là Trung tâm Nghiên cứu TN&MT với Viện Khoa học Thuỷ lợi.

Tiếp đó, PGS.TS Vũ Văn Thặng - Phó Viện trưởng phụ trách công tác đào tạo của Viện Khoa học Thuỷ lợi đã nhiệt liệt chúc mừng các tân học viên cao học và nghiên cứu sinh tham gia khóa học chuyên ngành Môi trường trong phát triển bền vững đợt này. Đồng thời cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ của các cơ quan chức năng, các nhà khoa học quan tâm đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Tại buổi lễ khai giảng, TS Võ Thanh Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu TN&MT đã công bố Quyết định của Giám đốc ĐHQGHN công nhận 14 học viên cao học của Trung tâm Nghiên cứu TN&MT và Viện Khoa học Thuỷ lợi; Quyết định của Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận 4 NCS của Viện KHTL; Quyết định của Giám đốc ĐHQGHN công nhận 3 NCS của Trung tâm Nghiên cứu TN&MT.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc - GS.TSKH Vũ Minh Giang đã đánh giá cao hoạt động hợp tác khoa học về lĩnh vực thuỷ lợi cũng như vai trò của công tác thuỷ lợi trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay. Đồng thời GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng hy vọng rằng sự hợp tác trong đào tạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với ĐHQGHN, Viện Khoa học Thuỷ lợi với Trung tâm Nghiên cứu TN&MT sẽ phát triển toàn diện, rộng lớn và có ý nghĩa quan trọng trong thời gian tới.

Đại diện cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh tham gia khoá học đợt này đã nói lên niềm phấn khởi, tự hào cũng như sự quyết tâm học tập và nghiên cứu, góp phần vào sự phát triển chuyên ngành Môi trường trong phát triển bền vững nói riêng và ngành Khoa học thuỷ lợi nói chung.   

 Tin & ảnh: Vũ Bách - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :