Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Tuyển sinh Chương trình phối hợp đào tạo thạc sĩ tại Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nanô
Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đang phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) thực hiện chương trình phối hợp đào tạo thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nanô từ năm 2007.

Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo kế hoạch tuyển sinh khóa học 2007-2009 cho chương trình phối hợp đào tạo thạc sĩ nói trên theo kế hoạch như sau:

1. Chương trình đào tạo

Thực hiện theo chương trình đào tạo thạc sĩ của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản.

2. Thời gian đào tạo

Chương trình đào tạo kéo dài 2 năm, năm đầu học tại Việt Nam do các giáo sư Nhật Bản và Việt Nam giảng dạy, năm thứ hai học tại Viện JAIST.

3. Ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và học tập: Tiếng Anh.

4. Cấp bằng tốt nghiệp:

- Học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo sẽ được Viện JAIST cấp bằng thạc sĩ.

- Học viên tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi và xuất sắc sẽ được xem xét làm chuyển tiếp sinh (chương trình phối hợp đào tạo tiến sĩ giữa ĐHQGHN và Viện JAIST).

Viện Khoa học Công nghệ Tiến tiến Nhật Bản

5. Thời gian thi tuyển: Từ 15 đến 17/3/2007

6. Đối tượng và điều kiện tuyển chọn:

6.1. Điều kiện chung: Người đăng dự tuyển là công dân nước CHXHCN Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt; trình độ chuyên môn giỏi; đủ sức khỏe để học tập; cam kết sau khi kết thúc quá trình đào tạo ở nước ngoài trở về phục vụ tại cơ sở đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được bảo lãnh của cơ quan cử đi đào tạo. Đang làm việc trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn tại các cơ quan Nhà nước.

6.2. Điều kiện và tiêu chuẩn cụ thể

a) Có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên phù hợp với chuyên ngành đăng ký đào tạo thạc sĩ.

b) Có đủ 12 tháng kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chuyên ngành dự thi, tính đến ngày nộp đơn xét tuyển vào chương trình đào tạo thạc sĩ.

c) Tuổi dưới 35 (sinh từ năm 1972 trở lại đây).

d) Được cơ quan quản lý trực tiếp đồng ý và có công văn cử đi dự thi.

e) Có đủ trình độ tiếng Anh để sử dụng trong học tập tại Nhật Bản (có chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0, hoặc TOEFL 500 điểm trở lên còn giá trị trong vòng 2 năm tính đến ngày dự thi chương trình này).

f) Điều kiện về văn bằng đối với các chuyên ngành đào tạo như sau: tốt nghiệp Đại học các ngành Vật , Hóa học, Sinh học, Điện tử viễn thông.

Dự kiến tuyển sinh 10 học viên cao học.

8. Thi tuyển

- Thí sinh dự thi tuyển đào tạo thạc sĩ phải làm 1 bài thi toán cao cấp, 1 bài thi về môn cơ sở của chuyên ngành và 1 bài thi tiếng Anh (TOEFL và phỏng vấn tiếng Anh). Đề thi và chấm thi sẽ do Viện JAIST chịu trách nhiệm.

- Những trường hợp sau đây được miễn thi viết tiếng Anh, nhưng vẫn phải tham gia phỏng vấn: có bằng tốt nghiệp đại học ở nước sử dụng tiếng Anh, có chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0, hoặc TOEFL 500 điểm trở lên còn giá trị (02 năm) tính đến ngày dự thi chương trình này.

- Điều kiện trúng tuyển là các môn thi phải đạt điểm tối thiểu, cụ thể như sau: tiếng Anh 500 điểm, bài thi toán cao cấp và môn cơ sở chuyên ngành 7/10. Hội đồng tuyển sinh tuyển chọn những người kết quả thi từ cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu quy định.

9. Học bổng

- Trong thời gian học tại Việt Nam, các học viên cao học trúng tuyển do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sẽ được nhận học bổng theo quy định của Nhà nước.

- Để được học 1 năm tiếp theo tại Nhật Bản, các học viên phải đạt được 7/10 điểm ở tất cả các môn học. Trong thời gian học tập tại Nhật Bản: các học viên sẽ được cấp học bổng theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, các học viên sẽ được thêm một khoản kinh phí tùy thuộc vào mức độ tham gia nghiên cứu trong các đề tài của các giáo sư hướng dẫn phía Nhật Bản.

10. Hồ sơ dự tuyển gồm có:

- Phiếu đăng dự thi (có mẫu kèm theo), có xác nhận của cơ quan chủ quản.

- ảnh thí sinh 4 x 6 cm mới nhất (04 chiếc), trong đó 01 ảnh dán vào phiếu đăng dự thi.

- Bản sao có công chứng các văn bằng, chứng chỉ sau: Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học toàn khóa học.

- Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe học tập, công tác của một bệnh viện đa khoa.

- Công văn cử đi dự thi của cơ quan quản có thẩm quyền quyết định nhân sự.

- Bản sao tất cả các hợp đồng lao động đã có, các quyết định tuyển dụng biên chế để chứng minh thời gian công tác chuyên môn.

- Bản cam kết trở về phục vụ cơ quan, có xác nhận bảo lãnh của cơ quan.

- Bản kê danh mục các công trình khoa học đã được công bố trên các tạp chí khoa học kèm bản chụp các công trình đó (gồm toàn bộ bài viết của tác giả, trang bìa, trang mục lục của tạp chí).

- Sơ yếu lý lịch (dán ảnh, đóng dấu giáp lai) có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương.

- 03 phong bì có dán sẵn tem trong nước, ghi rõ tên, địa chỉ của người nhận và của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo thi và giấy báo kết quả, giấy triệu tập trúng tuyển.

11. Địa chỉ nộp hồ sơ và liên hệ:

- Nhận hồ sơ thi tuyển từ ngày 20/01/2007 đến ngày 10/03/2007

- Mọi chi tiết, xin liên hệ:

TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phòng 306, Tầng 3, Nhà T2, Trung tâm Khoa học Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04-558-2216, số máy lẻ: 306; DĐ: 0983500726; Email: nhhai@vnu.edu.vn.

 Đại học Quốc gia Hà Nội
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :