Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng khóa 1 chương trình đào tạo thạc sĩ tâm lý học và thực hành hướng nghiệp
Ngày 4/11/2007, tại ĐHQGHN, Khoa Sư phạm - ĐHQGHN đã phối hợp với Trung tâm đại học Pháp tại Hà Nội (PUFHanoi) và Viện Quốc gia về Lao động và Việc làm - Học viện Quốc gia Nghệ thuật & Nghề nghiệp (INETOP - CNAM, Cộng hòa Pháp) tổ chức lễ khai giảng khóa 1 chương trình đào tạo thạc sĩ tâm lý học và thực hành hướng nghiệp với sự tham gia của 15 học viên.

Tới dự hội thảo có đại diện Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và các đơn vị đồng tổ chức.

Chương trình đào tạo thạc sĩ tâm lý học và thực hành hướng nghiệp là một ngành được thực hiện trong khuôn khổ các chương trình đào tạo PUFHanoi. Tham gia chương trình này, trong năm học đầu tiên, học viên sẽ học có sự trợ giúp của phiên dịch. Từ năm thứ 2, học viên có thể học trực tiếp bằng tiếng Pháp. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được nhận bằng LMD do Học viện Quốc gia Pháp về Nghệ thuật là Nghề nghiệp cấp. LMD là văn bằng được 27 quốc gia châu Âu và nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á công nhận.

Tham gia khóa đào tạo này, học viên sẽ nắm vững các quy trình tâm lý và xã hội trong công tác hướng nghiệp, phân tích lao động và các vấn đề đào tạo, lao động, việc làm. Học viên sẽ có khả năng đánh giá năng lực và kinh nghiệm các đối tượng, hiểu rõ và thực hành các kỹ năng liên quan đến tư vấn, tổng kết kỹ năng, sử dụng có hiệu quả các công cụ đánh giá; có năng lực tổ chức hoạt động cho các cơ sở hướng nghiệp và hỗ trợ hướng nghiệp. Đặc biệt, các học viên có khả năng đề xuất những phương pháp và chiến lược hỗ trợ đặc thù cho các hoạt động mang tính tâm lý và sẽ trở thành chuyên gia tư vấn hướng nghiệp có khả năng hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, quản lý nhân lực, tư vấn tuyển dụng. Chương trình đào tạo này sẽ góp phần xây dựng hệ thống hướng nghiệp tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng INETOP, đồng Giám đốc PUFHanoi, Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN và Chủ nhiệm Khoa Sư phạm đã chúc mừng 15 học viên tham gia khóa đào tạo đầu tiên của chương trình. Lãnh đạo các bên bày tỏ sự vui mừng khi chương trình được triển khai đúng tiến độ, hiệu quả đồng thời hy vọng chương trình đào tạo này sẽ góp phần xây dựng hệ thống hướng nghiệp tại Việt Nam.

 Trần Hồng Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :