Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng khóa 5 chương trình đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ học Anh
Ngày 9/8/2008, tại Hà Nội, Khoa Sư phạm - ĐHQGHN và ĐH Dalarna (Thụy Điển) đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng khóa 5 chương trình đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ học Anh.

Tham gia khóa học này có 31 học viên là những người đã có bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh hoặc có bằng đại học và có trình độ tiếng Anh tốt để đủ theo học chương trình sau khi đã vượt qua được kỳ thi kiểm tra đầu vào.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Chủ nhiệm KHoa Sư phạm, ĐHQGHN

Khoá học kéo dài 2 năm gồm 7 môn học, được triển khai theo phương thức học tập trung mỗi năm học 2 đợt (2 học kì), mỗi đợt học 2 môn học và kết hợp trao đổi xêmina qua Internet. Sau mỗi môn học học viên hoàn thành các yêu cầu bài tập môn học bằng tiếng Anh theo hướng dẫn của giảng viên ĐH Dalarna. Cuối khoá, học viên có cơ hội học tập nghiên cứu (study tour) tại ĐH Dalarna. Các giáo sư của ĐH Dalarna và một số trường ĐH Châu Âu đảm nhiệm giảng dạy chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu và chương trình đào tạo được áp dụng cho các khoá đào tạo tương tự tại cơ sở chính của ĐH Dalarna và một số trường ĐH nổi tiểng Châu Âu. Văn bằng cấp cho các học viên hoàn thành yêu cầu của chương trình đào tạo trên có giá trị hoàn toàn như văn bằng cấp cho học viên học tại cơ sở chính của Đại học Dalarna.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, ĐHQGHN, bà Beth Anne Yoxsimer Paulsrud – điều phối viên các chương trình liên kết của ĐH Dalarna và TS. Jonathan White – điều phối các chương trình đào tạo thạc sĩ của ĐH Dalarna đã chúc mừng các tân học viên đã vượt qua kỳ kiểm tra và chính thức theo học chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ giữa Khoa Sư phạm và ĐH Dalarna. Lãnh đạo của hai đơn vị cũng chúc cho sự hợp tác hai bên ngày càng thành công và phát triển bền vững.

Hiện nay, Khoa Sư phạm và ĐH Dalarna đang phối hợp triển khai hai chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam: thạc sĩ ngôn ngữ học Anh (khóa 5) và chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành lãnh đạo và quản lý giáo dục (khóa 3).

 Diễm Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :