Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Hội thảo về chương trình đào tạo Thạc Sĩ ngành “Thông tin, Hệ thống và Công nghệ”
Hội thảo được Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN tổ chức ngày 14/7/2009 tại Hà Nội trong khuôn khổ Dự án Trung tâm Đại học Pháp tại Việt Nam (PUF).

Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng cao được triển khai trên cơ sở liên kết giữa Trường ĐH Công nghệ và ĐH Paris Sud 11- một trường đại học hàng đầu về công nghệ tại Cộng hòa Pháp.

Chương trình học gồm hai năm: năm thứ nhất gọi là M1 và năm thứ hai gọi là M2. Các học viên theo học được cung cấp những kiến thức khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Mạng và Truyền thông, Xử lý tín hiệu và hình ảnh. Theo đó, năm thứ nhất (M1) học viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng, cơ bản và năm thứ hai (M2) được thiết kế nhằm giúp học viên có thể lựa chọn theo hai hướng: Tiếp tục nghiên cứu (làm nghiên cứu sinh tiến sĩ) hoặc thực hành nghề (làm việc ngay) sau khi hoàn thành chương trình. Cả hai định hướng này đều nhằm mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia kỹ thuật cao, đáp ứng được những yêu cầu phát triển khoa học công nghệ trong tương lai.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đình Đức - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, GS. Yves Bernard - Đại học Paris-Sud 11 đánh giá cao những thành quả đạt được của chương trình đào tạo thạc sĩ "Thông tin, Hệ thống và Công nghệ" với sự hợp tác hiệu quả của các cơ quan. Các giáo sư nhấn mạnh, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trang thiết bị dạy-học, nghiên cứu hiện đại, sự tăng trưởng về số lượng học viên của các khoá tiếp theo đã khẳng định nhu cầu xã hội về ngành đào tạo, hiệu quả quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Đại học Paris - Sud 11.

 Trần Linh Sơn - Bản tin ĐHQG Hà Nội
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :