Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Trao bằng thạc sĩ Đo lường và đánh giá trong giáo dục cho 8 học viên khóa 1
Ngày 16/9/2009, Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ cho 8 học viên hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Đây là những thạc sĩ chuyên ngành Đo lường và đánh giá trong giáo dục đầu tiên của cả nước. Với chương trình đào tạo thí điểm được ĐHQGHN phê duyệt năm 2004 hiện Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục là đơn vị duy nhất của Việt Nam thực hiện đào tạo chuyên ngành này.

PGS.TS Phạm Trọng Quát
Phó Giám đốc ĐHQGHN

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng GS.TSKH Nguyễn Hữu Công – Chủ nhiệm Khoa Sau đại học và PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục ĐHQGHN, PGS.TS Phạm Xuân Thanh – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng các học viên đầu tiên của Việt Nam được nhận bằng thạc sĩ Đo lường và đánh giá trong giáo dục.

Các đồng chí lãnh đạo đặc biệt nhấn mạnh đến năng lực tổ chức đào tạo sau đại học của Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục khi triển khai thành công khóa đào tạo thạc sĩ thí điểm đầu tiên và bày tỏ hy vọng trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Đo lường và đánh giá trong giáo dục.

Trên thế giới hiện có ĐH Melbourne (Úc) và Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục, ĐHQGHN là hai cơ sở giáo dục đào tạo sau đại học chuyên ngành Đo lường và đánh giá trong giáo dục.

Chương trình được triển khai tại ĐHQGHN không chỉ cung cấp cho các học viên những nội dung liên quan đến lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục mà còn cung cấp nguồn học liệu phong phú theo chương trình của ĐH Melbourne, giúp học viên nâng cao vốn ngoại ngữ.

 Diệp Chi - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :