Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Trao 10 suất học bổng Quĩ Tài năng trẻ Sasakawa năm 2008
Lễ trao học bổng đã được ĐHQGHN tổ chức ngày 3/2/2010 với sự tham dự của GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN.

-Đây là lần thứ 9 học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN được nhận học bổng từ chương trình Quỹ Tài năng trẻ Sasakawa, mỗi suất trị giá tương đương 500 USD/năm. Mỗi học viên có thể được nhận học bổng tối đa 3 năm nếu duy trì được kết quả học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc. Tính đến nay có tổng số 77 học viên của ĐHQGHN được nhận học bổng của Quĩ này.

ĐHQGHN và ĐHQG TP.HCM là 2 đại diện của Việt Nam trong tổng số 68 trường đại học uy tín của 44 quốc gia trên thế giới thuộc mạng lưới các trường đại học nhận sự hỗ trợ từ Quỹ Nippon (Nhật Bản) tài trợ học bổng bồi dưỡng các tài năng trẻ đáp ứng nhu cầu của quá trình phát triển đất nước.

Quỹ học bổng Tài năng trẻ Sasakawa được thành lập năm 1987 mang tên người sáng lập ra Quỹ Nippon – ngài Ryoichi Sasakawa, chuyên cấp học bổng cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh các ngành khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế, môi trường… đồng thời hỗ trợ triển khai chương trình trao đổi học giả và thực tập sinh giữa các đại học trong mạng lưới.

Cùng với việc ghi nhận và biểu dương thành tích học tập và nghiên cứu của các học viên, GS.TS Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh đến sứ mệnh của ĐHQGHN là đào tạo nhân lực trình độ cao, chất lượng cao, nghiên cứu khoa học đỉnh cao và bồi dưỡng nhân tài. Phó Giám đốc đồng thời nhấn mạnh đến mục tiêu phát triển của ĐHQGHN đến năm 2020 là lọt vào top 200 các trường đại học hàng đầu châu Á và bày tỏ mong muốn các học viên của ĐHQGHN tiếp tục đóng góp trí tuệ, công bố thêm nhiều công trình nghiên cứu có giá trị trên các tạp chí quốc tế uy tín.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :