Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Phấn đấu đào tạo sau đại học đạt chuẩn khu vực và từng bước đạt chuẩn quốc tế
Ngày 15/4/2010, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo sau đại học”.

Trường ĐHKHTN đang đào tạo SĐH ở 13 ngành, bao gồm: Toán học, Cơ học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa chất, Địa chính, Địa lý, Khí tượng, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học môi trường, Khoa học đất. Trong đó có 46 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 55 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Trung bình mỗi khóa học Trường ĐHKHTN có từ 500 đến 600 học viên cao học, 80 đến 100 nghiên cứu sinh.

Bên cạnh các chương trình liên kết đào tạo SĐH với các đơn vị trong nước, trường ĐHKHTN còn có các chương trình liên kết quốc tế với các đối tác nước ngoài như: ĐH Công nghệ Gwangju (Hàn Quốc), ĐH Kỹ thuật Dresden (Đức), Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), ĐH Greifswald (Đức), Bordeaux 1 và Toulon-Var (Cộng hòa Pháp).

Nhiều ý kiến của các đại biểu đã được trình bày tại hội thảo với các nội dung: Thực trạng công tác đào tạo SĐH của Trường ĐHKHTN; đánh giá “nguồn đầu vào” và chương trình đào tạo SĐH… Các ý kiến tại hội thảo cũng nói nhiều đến đội ngũ cán bộ khoa học đến tuổi nghỉ hưu, đội ngũ cán bộ kế cận còn mỏng và yếu, kinh phí thù lao cho cán bộ hướng dẫn còn rất thấp…

 Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :