Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý xã hội khóa I
Buổi lễ được Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức ngày 12/11/2010. Đây là chương trình đào tạo liên kết giữa Trường ĐH Giáo dục và Trường ĐH Sư phạm Đông bắc Trung Quốc và cũng là chương trình nằm trong khuôn khổ Đề án 165.

Đây là khóa đào tạo đầu tiên với 40 học viên sẽ kéo dài trong 2 năm, với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư hàng đầu của Trường ĐH Sư phạm Đông bắc Trung Quốc. Trong quá trình học, học viên sẽ được thực tế tại Trường ĐH Sư phạm Đông bắc Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của Đề án 165 trong việc đào tạo cán bộ nguồn, đặc biệt là đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai có phẩm chất đạo đức và kiến thức, kỹ năng hiện đại đạt trình độ quốc tế.

GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, ĐHQGHN đã được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, ĐHQGHN coi đây là một vinh dự đồng thời cũng là nhiệm vụ lớn lao. Chính vì vậy, những học viên tham gia khóa học này sẽ trở thành những nhà quản lý,lãnh đạo hội đủ trí lực, tâm lực trong công cuộc hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Còn theo PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Chánh văn phòng Đề án 165, Khóa học này là sản phẩm liên kết giữa một đại học hàng đầu của Việt Nam với một trường đại học có thứ hạng cao của Trung Quốc.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn cho biết, Đề án 165 đã chọn 3 đơn vị trong nước triển khai là ĐHQGHN, Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Huế, trong đó, ĐHQGHN là trung tâm đào tạo chất lượng cao hàng đầu cả nước. Ông mong muốn, ĐHQGHN tiếp tục khảo sát để mở thêm các mã ngành đào tạo khác với các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục tin tưởng rằng, chương trình đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý xã hội sẽ đạt hiệu quả cao.

Với uy tín của mình, trong thời gian qua, Trường ĐH Giáo dục đã được nhiêu trường đại học, trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới tin tưởng hợp tác triển khai các chương trình đào tạo sau đại học. Nhiều học viên tốt nghiệp hiện đang nắm giữ những vị trí cao trong xã hội. Bên cạnh đó, những sinh viên ra trường được xã hội đánh giá cao không chỉ vì kiến thức chuyên môn vững chắc, cập nhật mà còn năng động, chủ động, sáng tạo.

 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :