Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước
Ngày 19/11/2010, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN, đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình Thạc sĩ quản trị Kinh doanh khóa 2010 – 2012 cho 43 tân học viên và Trao bằng cử nhân Kế toán K4A khóa 2006 – 2010 cho 10 sinh viên.

Chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là chương trình đào tạo liên kết giữa Khoa Quốc tế và ĐH HELP (Malaysia), bằng do ĐH HELP cấp. Theo GS.TSKH Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, chương trình nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với đội ngũ cán bộ quản lý cấp cao, cán bộ chủ chốt các doanh nghiệp. Ngoài kiến thức cao cấp về quản lý doanh nghiệp, khóa học còn cung cấp những kiến thức về nghiệp vụ tài chính.

“Ngoài những GS, giảng viên của ĐH HELP giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế và sư phạm sẽ giúp các học viên vượt qua rào cản về ngoại ngữ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ”, GS.TSKH Nguyễn Trọng Do cho biết.

Trong khi đó, chương trình cử nhân kế toán là kết quả hợp tác của Khoa Quốc tế, ĐH HELP và ĐH Edith Cowan (Úc), bằng do ĐH HELP và ĐH Edith Cowan cấp. Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức về hệ thống tài chính, kế toán ở cấp độ vĩ mô và vi mô, đồng thời giúp hình thành các kỹ năng chuyên nghiệp và phát triển năng lực tổ chức dữ liệu, tính toán và thực hiện kế hoạch.

 PGS.TS Nguyễn Văn Nhã

GS.TSKH Nguyễn Trọng Do

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN cho biết, bên cạnh việc được nhận 2 tấm bằng được quốc tế công nhận thì quan trọng và ý nghĩa hơn là các sinh viên được tiếp thu những tri thức mới, những kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Còn theo ông Foo Kok Thye – Phó chủ nhiệm Khoa Sau đại học, ĐH HELP, tất cả các khóa học hợp tác giữa các bên đều tập trung vào kết quả đầu ra nhằm giúp cho học viên vận dụng các kiến thức đã học một cách tối đa nhất vào công việc kinh doanh thực tế, cũng như vào việc phát triển sự nghiệp và đạt được các mục tiêu cá nhân.

Thành lập từ năm 2002, Khoa Quốc tế đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học của Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia…, tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung. Trường Đại học HELP là đối tác chiến lược của Khoa Quốc tế trong việc triển khai các chương trình đại học và thạc sỹ, là một trong những đại học tư lớn nhất ở Malaysia. Trường có gần 200 trường đại học đối tác tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

 Hồng Ngọt - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :