Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Trường ĐHKHTN sẽ là cơ sở đào tạo sau đại học chất lượng cao
Sáng 25/11/2010, Trường ĐHKHTN , ĐHQGHN tổ chức Lễ khai giảng hệ Sau đại học (SĐH) năm 2010.

Tới dự lễ khai giảng có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Bùi Duy Cam, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cho biết năm học 2010 – 2011 trường có 1224 HVCH và 294 NCS. Trong 2 kì tuyển sinh SĐH năm 2010, có 895 thí sinh đăng kí dự thi vào các chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 68 thí sinh đăng kí xét tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ. Kết quả Trường đã tuyển được 496 HVCH, trong đó có 64 học viên được chuyển tiếp từ cử nhân và 75 NCS trong đó có 17 NCS được chuyển tiếp từ thạc sĩ. Trong công tác đào tạo SĐH, Trường ĐHKHTN đã tích cực, chủ động thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo. Công tác đào tạo được gắn kết chặt chẽ với công tác nghiên cứu khoa học. Hầu hết các luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ đều nằm trong nội dung đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước để tận dụng nguồn lực cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo. Ngoài đào tạo trình độ SĐH theo chỉ tiêu phân bổ hàng năm từ ĐHQGHN, đào tạo liên kết quốc tế cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, phát triển ĐHQGHN theo định hướng đại học nghiên cứu, đào tạo sau đại học gắn với nghiên cứu khoa học là một trong những hướng đi quan trọng để đưa ĐHQGHN đạt chuẩn quốc tế. Trên nền tảng khoa học cơ bản, với cơ chế đặc thù, ĐHQGHN có nhiều thế mạnh trong đào tạo sau đại học. Phó Giám đốc tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống, tiềm lực và những kỉ lục trong NCKH được ĐHQGHN quan tâm đầu tư, Trường ĐHKHTN sẽ là cơ sở đào tạo sau đại học chất lượng cao. Phó Giám đốc cũng căn dặn các học viên phải dành tối đa thời gian cho học tập, đóng góp vào thành tích chung của trường.

Thay mặt các tân học viên, bạn Vũ Văn Thu, học viên Khoa Toán – Cơ tin đã phát biểu cảm xúc của mình trong ngày Lễ khai giảng trang trọng và tặng những bó hoa tươi thắm cho các thầy cô của Trường.

 

 Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :