Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hoạt động hợp tác với các trường đại học Bỉ nói tiếng Pháp
Sáng 13/4/2011, tại ĐHQGHN, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc đã có buổi làm việc với Đoàn Giám đốc các trường ĐH Bỉ nói tiếng Pháp, gồm 3 trường Libre de Bruxelles, Liege và Mons.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, Phái đoàn Wallonie – Bruxelles; đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, Khoa Luật và Trường ĐHKHXH&NV (Khoa Du lịch) thuộc ĐHQGHN.

Nội dung làm việc của Đoàn tập trung vào việc đánh giá chương trình đào tạo thạc sĩ công nghệ sinh học, đào tạo nhân lực các ngành Luật, Du lịch; đẩy mạnh việc trao đổi sinh viên, giảng viên và trao đổi kinh nghiệm trong việc điều hành doanh nghiệp công nghệ cao trong đại học.

Tại buổi làm việc, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã thông báo các hoạt động hợp tác của ĐHQGHN và các trường ĐH của Bỉ nói tiếng Pháp. Giám đốc ĐHQGHN đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động hợp tác có hiệu quả giữa Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học với Trường ĐH Liege trong việc đào tạo kỹ thuật viên công nghệ lên men vi khuẩn, tuyển chọn các chủng vi sinh vật ứng dụng làm thức ăn chăn nuôi và nghiên cứu ứng dụng enzyme từ vi sinh vật dùng cho nghiên cứu chế phẩm bảo vệ thực vật từ vỏ tôm cua - nguồn nguyên liệu sẵn có của Việt Nam. Giáo sư cũng thông tin về việc hợp tác giữa Khoa Luật với ĐH Libre de Bruxelles trong việc nâng cao chất lượng sinh viên đạt chuẩn quốc tế và đào tạo cử nhân Luật có kiến thức chuyên sâu về pháp luật so sánh, nâng cao trình độ nghiên cứu của giảng viên và học viên của Khoa Luật qua các khóa nghiên cứu ngắn hạn,... Giám đốc ĐHQGHN đồng thời chia sẻ thông tin về triển vọng hợp tác trong đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch.

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :