Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và tập đoàn Toshiba
Ngày 14/3/2005, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và tập đoàn Toshiba. Đây là lần đầu tiên có một văn bản hợp tác khung được hai bên ký kết, mở ra hướng hợp tác mới giữa một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu ở Việt Nam với một tập đoàn công nghiệp có uy tín của Nhật Bản.

Tham dự lễ ký kết về phía tập đoàn Toshiba có ngài Makoto Azuma - Phó Chủ tịch thứ nhất, ngài Katsushiko Yamashita - Uỷ viên Hội đồng Quản trị, ngài Junichi Inoues - đại diện của tập đoàn tại châu á và đại diện của Toshiba tại Việt Nam; về phía ĐHQGHN có GS.TSKH. Đào Trọng Thi - Giám đốc, GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, trường thành viên, khoa trực thuộc và đại diện sinh viên.

Mở đầu cho mối quan hệ hợp tác hai bên này là chương trình học bổng của tập đoàn Toshiba dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Kể từ năm 2005, mỗi năm Toshiba sẽ tài trợ một khoản tiền học bổng là 1.600.000 yên (tương đương với 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 100.000 yên) cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN.

Trong khuôn khổ hợp tác song phương, tập đoàn Toshiba sẽ gửi các nhà khoa học và kỹ sư công nghệ của mình sang ĐHQGHN hợp tác nghiên cứu, tài trợ cho các dự án nghiên cứu chung, đồng thời tiếp nhận các học viên và nghiên cứu sinh của chương trình học bổng này sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Đây sẽ là cầu nối giữa cơ sở đào tạo và nơi sử dụng nhân tài. Chương trình mở ra triển vọng hợp tác giữa các nhà khoa học của ĐHQGHN với các chuyên gia công nghệ hàng đầu của Toshiba.

Tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch thứ nhất Makoto Azuma đã giới thiệu đôi nét về tập đoàn Toshiba và hướng phát triển của Toshiba trong thời gian gần đây. Ngài Makoto Azuma bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về hoạt động hợp tác giữa Toshiba với ĐHQGHN và mong muốn mối quan hệ này ngày càng phát triển bền chặt.

Thay mặt cho lãnh đạo của ĐHQGHN, Phó Giám đốc Vũ Minh Giang đã hoan nghênh và đánh giá cao thiện chí của tập đoàn Toshiba trong việc hỗ trợ cho đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác này không chỉ giúp cho sinh viên của ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của Toshiba. ĐHQGHN mong muốn và tin tưởng rằng chương trình hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ĐHQGHN và Toshiba trong tương lai.

Đ.N.D

 Đ.N.D - Bản tin ĐHQG Hà Nội số 169, tháng 3/2005
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: