Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hợp tác với VEF
Ngày 5/8/2011 ĐHQGHN đã có buổi làm việc với Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF). Tham dự có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN, TS. Lynne McNamara - Phó giám đốc VEF, cùng đại diện các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN và VEF.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã nhấn mạnh, với vị thế là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho cả nước, ĐHQGHN luôn tích cực hợp tác với nhiều tổ chức học thuật uy tín trên thế giới. Bên cạnh đó, ĐHQGHN cũng nhận được sự hợp tác hiệu quả với các tập đoàn, công ty và các quỹ học bổng lớn trên thế giới, trong đó có VEF. Trong thời gian qua, đã có nhiều sinh viên giỏi của ĐHQGHN trong lĩnh vực khoa học tự nhiên theo học tại Hoa Kỳ theo chương trình học bổng của VEF.
Cùng với việc cấp học bổng, GS.TSKH Vũ Minh Giang mong muốn tăng cường việc trao đổi học giả, những giáo sư giỏi từ các trường ĐH của Mỹ sang giảng dạy tại ĐHQGHN.
Cũng trong buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những vấn đề liên quan đến việc thu hút, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên giỏi của ĐHQGHN nhận học bổng của VEF trong thời gian tới.
Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) là một tổ chức có nhiệm vụ chính là giúp các sinh viên, nghiên cứu viên của Việt Nam sang học MS, Ph.D tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Tiêu chí lựa chọn bao gồm trình độ học vấn, năng lực trí tuệ, các kỹ năng tiếng Anh, và khả năng cống hiến khoa học cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu của Việt Nam.
VEF cấp học bổng cho chương trình học lấy bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ trong các ngành khoa học và công nghệ như: Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học; Y tế Công cộng, Nông nghiệp, Khoa học máy tính và các ngành Kỹ thuật.
Việc nộp đơn và tuyển chọn Nghiên cứu sinh VEF là một quá trình mở, cạnh tranh và minh bạch. Các ứng viên không phải nộp bất kỳ khoản lệ phí nào để tham dự vào quy trình tuyển chọn này.

 Đức Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :