Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng hợp tác với ĐH Tokyo
Sáng 14/11/2011, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đoàn Đại học Tokyo do ông Fukushi Masato - Phó ban Quan hệ quốc tế phụ trách trao đổi sinh viên quốc tế dẫn đầu.

Nội dung chính của buổi làm việc là thảo luận một số vấn đề liên quan đến dự án G30.
Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết ĐHQGHN ủng hộ việc phát triển đề án G30. Giáo sư nhấn mạnh rằng ĐHQGHN luôn hoan nghênh và mong muốn hợp tác với các đại học từ Nhật Bản. ĐHQGHN luôn hỗ trợ về cơ sở vật chất, truyền thông cho việc thành lập văn phòng VKCO, văn phòng đại diện cho Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản, đơn vị thực hiện Đề án G30 của chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam.
Đại diện ĐH Tokyo đã cảm ơn chân thành sự tiếp đón và giúp đỡ nhiệt tình của ĐHQGHN trong việc thành lập văn phòng đại diện VKCO tại Việt Nam. Đồng thời phía ĐH Tokyo cũng giới thiệu rõ hơn về đề án G30 và Chương trình hội thảo giáo dục Nhật Bản G30.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức đề xuất một số hợp tác sâu rộng hơn với các trường ĐH Nhật Bản. Đặc biệt, Giáo sư mong muốn ĐHQGHN và ĐH Tokyo ký kết hợp tác trao đổi sinh viên tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Nhật Bản được tham gia các khóa học bằng tiếng Anh tại ĐHQGHN.

 Vũ Thị Sinh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :