Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hợp tác giữa ĐHQGHN và các Đại học Châu Âu
Từ ngày 27/9 đến ngày 6/10/2011, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã có chuyến công tác tới 3 nước châu Âu là Hà Lan, U-dơ-bê-ki-xtan và U-crai-na. GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN là thành viên trong đoàn chính thức tháp tùng Thủ tướng.

Trong chuyến công tác này, ĐHQGHN đã ký kết 3 văn bản hợp tác với ĐH Amsterdam, ĐHQG Kiev và ĐHQG Phương đông Taskent dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng nước chủ nhà . Đồng thời, ĐHQGHN và các đối tác cũng đã trao đổi các nội dung triển khai hợp tác.
- Từ ngày 27/9 đến ngày 1/10/2011, đoàn đến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan. Tại Phủ Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Mark Rutte đã chứng kiến lễ ký kết các văn kiện, trong đó có Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và nước, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Amsterdam.
- Từ ngày 2 - 4/10/2011, đoàn đến thăm chính thức Cộng hòa U-dơ-be-ki-xtan. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Cộng hòa U-dơ-be-ki-xtan đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác, trong đó có Thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐHQG Phương Đông Taskent.
- Từ ngày 4 - 6/10/2011, đoàn đến thăm chính thức U-crai-na. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng U-crai-na N.A-da-rốp, và hội kiến với Chủ tịch Quốc hội U-crai-na, Tổng thống U-crai-na. Thủ tướng Nguyễn Tẫn Dũng và Thủ tướng N.A-da-rốp cũng đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác, trong đó có Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐHQG Kiep mang tên Sép-chen-cô.

 Đức Phường - VNUmedia
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :