Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác trong lĩnh vực khí hậu và năng lượng
Chiều 28/11/2011, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ông Bjørn Kaare Jensen – Phó Giám đốc điều hành tại GEUS thuộc Bộ Năng lượng và Khí hậu Đan Mạch.

Nội dung chính của buổi làm việc không chỉ thảo luận về khảo sát địa chất mà còn bàn về các lĩnh vực liên quan đến biến đổi khí hậu, năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, môi trường bảo vệ môi trường.
GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết mô hình khảo sát địa chất của Đan Mạch có sự kết hợp giữa các nhà nghiên cứu, cố vấn, quản lý và đào tạo là mô hình có nhiều ưu việt, đáng học tập. Ông nhấn mạnh, ngoài việc thảo luận về các vấn đề như biến đổi khí hậu, nguồn nước thì cần phải xác định, đánh giá mức độ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thảm họa tự nhiên đồng thời nghiên cứu sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa chúng.
Ông Bjørn Kaare Jensen cho biết Bộ Năng lượng và Khí hậu Đan Mạch không chỉ tiến hành các hoạt động của mình như khảo sát địa chất, nghiên cứu về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nước… mà còn hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp nhằm phục vụ cho những dự án nghiên cứu lớn.
GS.TS Mai Trọng Nhuận đề xuất trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hợp tác và cùng nhau đưa ra các đề án cụ thể và bàn về ngân sách cho các vấn đề liên quan đến khí hậu và năng lượng.
 

 Vũ Sinh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :