Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hợp tác với IRD và CNRS (Pháp)
Sáng 7/12/2011, ngài Jean-Pascal Jorréton – Trưởng văn phòng đại diện Viện nghiên cứu phát triển (IRD) tại Việt Nam và ngài Luc le Calveze – Giám đốc Văn phòng Đông Nam Á, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Pháp (CNRS) đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHNH.
Mục đích của buổi làm việc nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên để từ đó thúc đẩy các quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo.
GS.TSKH Vũ Minh Giang mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển. Là đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu đất nước, luôn coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học, ĐHQGHN có tiềm năng lớn không chỉ về nghiên cứu cơ bản, khoa học xã hội và nhân văn mà còn có các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến như: công nghệ nanô, công nghệ thông tin, môi trường, biến đổi khí hậu và khoa học bền vững,... ĐHQGHN luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài trong đó có các đại học và viên nghiên cứu tiên tiến của Cộng hòa Pháp. GS.TSKH Vũ Minh Giang hy vọng, thời gian tới, ĐHQGHN cùng với IRD và CNRS sẽ tiếp tục thảo luận và thống nhất các đề tài hợp tác nghiên cứu cụ thể.
 
 

 

 Vũ Sinh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :