Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao với JICA
Ngày 21/12/2011, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN và GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ông Tsuno Motonori - Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật bản văn phòng Việt Nam (JICA).

Nội dung chính của buổi làm việc nhằm thảo luận vấn đề tăng cường hợp tác hiệu quả giữa hai bên.
GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, JICA đã có rất nhiều dự án giúp đỡ Việt Nam ở các lĩnh vực khác nhau, ĐHQGHN mong muốn JICA sẽ cùng đóng góp ý tưởng cũng như hỗ trợ cho dự án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ĐHQGHN. Trong khuôn khổ của dự án này, ĐHQGHN sẽ chú trọng tăng cường hợp tác với các trường đại học uy tín và các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản.
GS.TS Mai Trọng Nhuận cũng bày tỏ mong muốn JICA sẽ là đối tác hàng đầu của ĐHQGHN, đặc biệt hỗ trợ ĐHQGHN về kỹ thuật và công nghệ cao.
Ông Tsuno Motonori đã chia sẻ quan điểm coi khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Ông cho biết rất ấn tượng với dự án trên của ĐHQGHN và bày tỏ rằng JICA sẵn sàng tiến hành các hoạt động hợp tác và đưa ra những hỗ trợ về kỹ thuật, cho vay vốn và viện trợ không hoàn lại...

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :