Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở ra mối quan hệ hợp tác với Đại học Nữ Ewha
Sáng 13/1/2012, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi tiếp đón và làm việc với GS. Kim Young Ju – Khoa Y, Đại học Nữ Ewha (Hàn Quốc).

GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết ĐHQGHN phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực. Khoa Y-Dược là khoa mới mở tại ĐHQGHN và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn của chính phủ Việt Nam.Ngoài ra, ĐHQGHN còn rất coi trọng hỗ trợ từ các đối tác quốc tế để góp phần vào sự phát triển khoa Y-Dược và cũng là đóng góp vào sựu phát triển bền vững của ĐHQGHN.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức hi vọng, Ewha là đại học tiên tiến, đầy hứa hẹn và là đối tác có tiềm năng lớn có khả năng hợp tác, hỗ trợ ĐHQGHN về nhiều mặt, đặc biệt về đào tạo y dược.
Đại học Nữ Ewha là đại học tư danh tiếng nhất Hàn Quốc có số lượng nữ sinh lớn nhất trên thế giới. Ngay từ khi mới thành lập Ewha đã mong muốn mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại, thể hiện quyền và giá trị của phái nữ trong xã hội. Hiện nay, Ewha đã mở ra cơ hội cho tất cả sinh viên (cả nam và nữ sinh) trong nước và trên thế giới.
Trong thời gian tới, hai bên sẽ ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm mở ra các cơ hội mới trong mối quan hệ hợp tác. Đại học Nữ Ewha sẽ cung cấp một số chương trình học bổng cho sinh viên ĐHQGHN. Ngoài ra ĐHQGHN và Đại học Nữ Ewha còn thảo luận và triển khai một số chương trình trao đổi sinh viên, cụ thể là sinh viên khoa Y-Dược.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :