Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Ghi nhận đóng góp to lớn của GS. Karl Ulrich Rudolph
Chiều 28/3/2012, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Karl Ulrich Rudolph, Trường ĐH Witten, Cộng hòa Liên bang Đức.

Đây là sự ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong hoạt động khoa học và những đóng góp quý báu của GS. Karl Ulrich Rudolph cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác và hữu nghị với ĐHQGHN.
GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc cùng PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã trang trọng trao tặng hoa, Bằng Tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN cho GS. Karl Ulrich Rudolph.
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của GS. Karl Ulrich Rudolph – Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Quản lý Môi trường, Trường ĐH Witten – một học giả người Đức ưu tú, một người bạn của Việt Nam nói chung và của ĐHQGHN nói riêng. Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, GS. Karl Ulrich Rudolph là nhà khoa học xuất sắc và 10 năm trở lại đây ông đã cống hiến thời gian, sức lực và trí tuệ cho sự thành công của nhiều dự án hợp tác với Việt Nam. GS. Karl Ulrich Rudolph luôn có tình cảm sâu đậm với Việt Nam và đặc biệt quan tâm tới việc đào tạo nguồn nhân lực sau đại học và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nước và quản lí nguồn nước cho Việt Nam.
 
PGS.TS Bùi Duy Cam – Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN cho biết, Karl Ulrich Rudolph là Giáo sư thỉnh giảng tại Trường ĐHKHTN và đã dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Việt Nam. Đặc biệt trong đó có Dự án AKIZ với tổng kinh phí hơn 7.000.000 Euro, thu hút sự tham gia của Trường ĐHKHTN và 5 trường đại học khác. Cùng với một số giáo sư đồng nghiệp người Đức khác, Karl Ulrich Rudolph đã tiếp nhận và tham gia đào tạo hàng chục thực tập sinh, học viên cao học và nghiên cứu sinh.
Phát biểu tại buổi lễ, GS. Karl Ulrich Rudolph đã bày tỏ sự cảm ơn với lãnh đạo ĐHQGHN và Trường ĐHKHTN. Ông chia sẻ, được nhận Bằng Tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN ngày hôm nay là vinh dự to lớn và niềm vui được nhân lên khi ĐHQGHN – một Trung tâm đào tạo và nghiên cứu xuất sắc nhất Việt Nam đang tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên thế giới. Ông vui mừng khi thấy sự hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Witten ngày càng phát triển và lấy làm tự hào khi trở thành cầu nối, góp phần tạo nên thành công của sự hợp tác 2 bên.
 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :