Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bài phát biểu khai mạc CONFRASIE lần thứ 6 của GS. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN
Kính thưa: GS. Phan Thanh Bình - Chủ tịch CONFRASIE
Ngài Philippe DEVRED - Giám đốc Văn phòng khu vực Châu Á - Thái Binh Dương - Cơ quan Đại học Pháp ngữ
Các vị Hiệu trưởng các trường đại học, Viện trưởng Viện nghiên cứu thành viên CONFRASIE
Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thay mặt lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng toàn thể các quý vị đại biểu tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thành viên Cơ quan Đại học Pháp ngữ (CONFRASIE) lần thứ 6.

 Được đăng cai tổ chức Hội nghị lần này là một vinh dự lớn cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau 5 năm kể từ lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội vào năm 2000, xuất phát từ sáng kiến của Bà Tổng Giám đốc Cơ quan Đại học Pháp ngữ Michel- Gendreaux Massaloux, CONFRASIE đã không ngừng lớn mạnh với số thành viên đông đảo ở các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Điều đó chứng tỏ chính sách hợp tác và phát triển mới trong lĩnh vực đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học của khối Pháp ngữ đã đi vào thực tế và tìm thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của các trường đại học thành viên nhằm chia xẻ những giá trị chung trong một thế giới đa dạng, đầy màu sắc của khối Pháp ngữ.

Các đại biểu buổi khai mạc CONFRSIE lầ thứ 6
Ảnh: Bùi Tuấn

Trong kỷ nguyên toàn cầu hoá, hợp tác giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học có vị trí đặc biệt quan trọng làm đa dạng hoá các mối quan hệ quốc tế và khai thác một cách hiệu quả những ưu thế của các trường đại học và viện nghiên cứu. CONFRASIE đã thực hiện tốt sứ mệnh của mình để đưa mối liên kết giữa các trường đại học thành viên Cơ quan Đại học Pháp ngữ lên một tầm cao mới với những đầu tư quan trọng vào chương trình đào tạo song ngữ chất lượng cao và những đầu mối nghiên cứu khoa học trọng điểm.

Là một thành viên tích cực của Cộng đồng Pháp ngữ, Việt Nam luôn có vai trò đáng kể trong các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là giáo dục đại học. Sự tham gia đông đảo của các trường đại học Việt Nam vào CONFRASIE đã cho thấy mong muốn và quyết tâm cao của các trường đại học trong chính sách hội nhập vào cộng đồng đại học thế giới. Với điều kiện còn nhiều khó khăn và hạn chế, các trường đại học Việt Nam cần đến sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa của các tổ chức quốc tế, trong đó có Cơ quan Đại học Pháp ngữ. CONFRASIE sẽ là cầu nối quan trọng để những mối quan hệ hợp tác trở nên thực sự hiệu quả và hữu ích với mỗi thành viên và với cả cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh hợp tác Bắc - Nam, hợp tác Nam - Nam đang ngày càng trở thành đòn bẩy mạnh mẽ cho hội nhập quốc tế.

Đại học Quốc gia Hà Nội luôn ưu tiên phát triển các mối quan hệ hợp tác quốc tế, trong đó có các hợp tác trong khuôn khổ khối Pháp ngữ và coi đây là những ưu tiên chiến lược trong định hướng phát triển của mình. Phát huy truyền thống lịch sử và kinh nghiệm 100 năm phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội đang tích cực triển khai nhiều chương trình, dự án hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đề án thành lập Trung tâm đại học Pháp tại Đại học Quốc gia Hà Nội với sự hỗ trợ của Chính phủ Cộng hoà Pháp và sự hợp tác của các trường đại học Pháp.

Quang cảnh buổi khai mạc CONFRSIE lầ thứ 6
Ảnh: Bùi Tuấn

Chúng tôi tin tưởng vững chắc rằng CONFRASIE sẽ không ngừng lớn mạnh và có vai trò tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy các hợp tác khu vực, liên khu vực vì sự phồn vinh của khối Pháp ngữ nói riêng cũng như của thế giới nói chung. Chúng tôi luôn đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của Cơ quan Đại học Pháp ngữ và mong muốn rằng mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và các thành viên CONFRASIE sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.

Hy vọng rằng Hội nghị lần này sẽ là một dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của CONFRASIE. Nhân dịp này, cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới Văn phòng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Cơ quan Đại học Pháp ngữ đã hợp tác hiệu quả trong việc tổ chức hội nghị ngày hôm nay. Xin cảm ơn các vị khách quý, các vị đại biểu đã đến tham dự và nhiệt tình đóng góp cho thành công của Hội nghị.

Xin kính chúc sức khoẻ các quý vị đại biểu và chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

 VNUnet - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :