Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý
Ngày 4/5/2012, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN đã tổ chức lễ khai giảng chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (định hướng Tài chính – Ngân hàng dành cho Việt Nam) khoá 2012 – 2014, liên kết với Đại học HELP (Malaysia).

Tham dự buổi lễ có ngài Azmil Mohd Zabidi - Đại sứ Malaysia tại Việt Nam; GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN. 
Chương trình nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý. Ngoài những giáo sư, giảng viên của ĐH HELP tham gia đảm nhiệm gần 60% thời lượng giảng dạy, chương trình còn có sự tham gia của đội ngũ giảng viên Việt Nam giàu kinh.
GS.TSKH Vũ Minh Giang cho biết, hợp tác với trường đại học uy tín thế giới là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học ở ĐHQGHN. GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh do Khoa Quốc tế liên kết với Đại học HELP sẽ cung cấp những chuyên gia chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của lĩnh vực tài chính – ngân hàng ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Ngài Azmil Mohd Zabidi bày tỏ mong muốn những chương trình đào tạo hợp tác giữa hai nước như chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh này tiếp tục phát triển, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực đào tạo. Ông cũng cho rằng, các chương trình đào tạo này không chỉ tạo cho sinh viên tiếp xúc với môi trường, văn hóa của hai nước mà còn tạo nên sự trải nghiệm học thuật phong phú.
Được thành lập năm 2002, Khoa Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia…, tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung.
Ngoài chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á) và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (định hướng tài chính, ngân hàng), Khoa Quốc tế còn triển khai các chương trình đào tạo Thạc sỹ Nghiên cứu thị trường và Chiến lược marketing, Thạc sỹ Khoa học Quản lý thông tin, trong khuôn khổ hợp tác với các ĐH Nantes (CH. Pháp), ĐH HELP (Malaysia), ĐH Lunghwa (Đài Loan).

 

 Đức Minh
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :