Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU và ANU: Hợp tác vì sự phát triển chung
Sáng 29/8/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Erik Lithander - Phó Giám đốc ĐHQG Australia (ANU).

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các khả năng, hoạt động hợp tác như trao đổi nghiên cứu khoa học; trao đổi cán bộ, sinh viên, các chương trình đào tạo chung.

ANU là đại học hàng đầu Australia được Tổ chức xếp hạng đại học QS đánh giá là đại học uy tín thuộc nhóm 8 trường đại học danh tiếng nhất và là thành viên duy nhất của Australia nằm trong Khối liên minh các trường đại học nghiên cứu quốc tế (IARU).

ANU gồm bảy trường thành viên, trong số đó trường ANU Châu Á và Thái Bình Dương hướng tập trung vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với những thành tựu giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trên nhiều chuyên ngành khoa học khác nhau, trường ANU Châu Á và Thái Bình Dương được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu. Chương trình đào tạo của trường khá đa dạng bao gồm các chuyên ngành đào tạo Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên Cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa học Máy tính & Cơ Khí, Nghệ Thuật & Khoa Học Xã Hội…
GS.TS Mai Trọng Nhuận mong muốn trong thời gian tới ANU sẽ gửi một số học viên cao học, nghiên cứu sinh chuyên ngành Ngôn ngữ học sang hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Anh cho các em sinh viên theo học chương trình bằng tiếng Anh. Ngoài ra, việc trao đổi cán bộ nhằm nâng cao trình độ giảng dạy, khả năng tiếng Anh, giao lưu văn hóa cũng cần được chú trọng.
GS. Erik Lithander bày tỏ sự vui mừng được cộng tác với ĐHQGHN đồng thời cho rằng mô hình các chương trình đào tạo ngắn hạn hoặc các khóa học hè rất cần thiết và bổ ích cho cán bộ cũng như sinh viên hai đại học. ANU sẽ gửi cán bộ sang hỗ trợ nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên ĐHQGHN. Ngoài ra, nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác, GS. Erik Lithander mong muốn phía ĐHQGHN sẽ cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh về kinh tế, các môn học khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội cho sinh viên ANU đến học tập.
Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận những hoạt động hợp tác và kế hoạch cho bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đại học.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :