Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Thanh Hoa - Đài Loan
Ngày 10/9/2012, đoàn ĐH Thanh Hoa Đài Loan do GS. Wei - Chung Wang – Phó Giám đốc Phụ trách các vấn đề toàn cầu, làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc, cùng đại diện các Ban chức năng và trường ĐH trực thuộc ĐHQGHN.
Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm tăng cường khả năng hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Thanh Hoa Đài Loan, đặc biệt trong việc cung cấp học bổng, trao đổi các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên. Việc xúc tiến triển khai những dự án nghiên cứu chung cũng được hai bên chú trọng.
GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam, ĐHQGHN đặc biệt chú trọng phát triển hợp tác quốc tế, coi đây là yếu tố quan trọng để nhanh chóng đưa ĐHQGHN đạt trình độ quốc tế.
GS.TSKH Vũ Minh Giang cho biết, ĐHQGHN đã có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH hàng đầu của Đài Loan. Việc tăng cường hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Thanh Hoa Đài Loan sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của cả hai bên.
GS. Wei - Chung Wang bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác sâu rộng với một đại học hàng đầu Việt Nam như ĐHQGHN. Ông cho biết, hiện ĐH Thanh Hoa Đài Loan có nhiều chương trình học bổng và hy vọng nhiều sinh viên ĐHQGHN nhận được các học bổng này.
Thanh Hoa Đài Loan là một trong những ĐH hàng đầu và danh giá nhất Đài Loan. Năm 2010, Trường xếp thứ 107 trên thế giới bởi The Times Higher Education. Năm 2012, Trường xếp thứ 33 châu Á và 280 trên thế giới bởi Webometrics.

 Kim Chi
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :