Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Phát triển có chiều sâu với Đại học Rennes 1, CH Pháp
Ngày 29/10/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với GS. Guy Cathelineau – Giám đốc ĐH Rennes 1.

Đại học Rennes 1 được thành lập năm 1969, tiền thân là Đại học Breton. Rennes 1 là cơ sở đào tạo tổng hợp đa ngành như khoa học cơ bản, y học, dược học, triết học, kinh tế, … phát triển theo hướng đào tạo kết hợp nghiên cứu.
Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn thảo về các hướng hợp tác mới trong hóa học, sinh học, và y dược với đầu mối chính của ĐHQGHN là Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Khoa Y dược (SMP).
GS.TS Mai Trọng Nhuận mong muốn, trong thời gian tới hai đại học sẽ tiếp tục xây dựng và vận hành phòng thí nghiệm chung; Rennes sẽ hỗ trợ, tư vấn cho các hoạt động của SMP; hợp tác đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ; tiến hành trao đổi cán bộ, sinh viên. Ngoài ra, GS.TS Mai Trọng Nhuận cũng đề nghị hai bên sẽ thảo luận các hướng hợp tác mới trong thời gian tới về môi trường và biến đổi khí hậu.
GS. Guy Cathelineau hi vọng sẽ đưa hợp tác giữa ĐHGHN và Rennes 1 phát triển có chiều sâu hơn với các hoạt động cụ thể và hiệu quả. Ông cũng cho biết, ĐH Rennes 1 sẽ tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ ĐHQGHN nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đại học.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :