Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hội thảo Tăng cường quản lý giáo dục đại học tại các nước Campuchia, Lào, Mianma và Việt Nam
Ngày 19/12/2005, hội thảo quốc tế trên đã được khai mạc tại Khách sạn Melia (Hà Nội) với sự phối hợp tổ chức của Đại học Quốc gia Hà Nội và Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN).

Tham dự hội thảo có đại diện của Mạng lưới các trường đại học ASEAN, các chuyên gia về quản lý giáo dục đến từ các nước: Brunei, Campuchia, Malaysia, Mianma, Philippines, Singapore, Lào, Thái Lan và Việt Nam. GS. Trần Văn Nhung - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và GS. Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN đã tham dự và phát biểu tại hội thảo.

Tăng cường quản lý giáo dục tại các nước tiểu vùng sông Mê Kông là một trong những dự án của Mạng lưới các trường đại học ASEAN và Sáng kiến hội nhập Đông Nam Á với mục tiêu tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý tại các trường đại học và các viện nghiên cứu tại các nước Campuchia, Mianma, Lào và Việt Nam về các lĩnh vực như giảng dạy, nghiên cứu, bảo tồn văn hóa… Dự án này được thực hiện từ tháng 5/2005 đến nay. Hội thảo này là một hoạt động trong khuôn khổ của dự án nhằm tìm ra các tồn tại và từ đó đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý giáo dục đại học tại các nước ASEAN, đặc biệt là các nước tiểu vùng sông Mê Kông.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS. Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức hội thảo và mong rằng, hội thảo sẽ tạo ra những cơ hội tốt cho các trường đại học thuộc Mạng lưới các trường đại học ASEAN trình bày quan điểm và chia sẻ kinh nghiệm về tăng cường quản lý giáo dục đại học, góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước ASEAN.

Hội thảo sẽ kết thúc vào chiều ngày 21/12/2005.

 

>>> Xem thêm hình ảnh hội thảo

 Lưu Mai - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :