Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thảo luận hợp tác với các trường đại học Hoa Kỳ
Sáng 4/11/2013, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo 5 đại học của Hoa Kỳ.

Các đại học Hoa Kỳ bao gồm ĐH Ball State, ĐH Marquette, ĐH Bắc Arizona, ĐH Slippery Rock, Trường ĐH Stetson. Nội dung chính của buổi làm việc nhằm tìm hiểu thông tin cũng như trao đổi các hướng hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi cán bộ, sinh viên.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết ĐHQGHN hết sức quan tâm, tạo điều kiện và mong muốn sẽ thiết lập được một số chương trình đào tạo liên kết với các trường ĐH Hoa Kỳ trong các lĩnh vực như công nghệ, luật, quản trị kinh doanh, môi trường, phát triển khoa học biển... Ngoài ra, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đề nghị các Đại học của Hoa kỳ, trong thời gian tới, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên của ĐHQGHN sang giảng dạy, học tập, nghiên cứu tại các cơ sở ở Hoa Kỳ và cho biết ĐHQGHN luôn tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường ĐH Hoa Kỳ đến học tập, nghiên cứu tại ĐHQGHN.
Thông tin của 5 ĐH Hoa Kỳ:

STT
Tên Đại học
Thông tin
1
Đại học Ball State (Ball State University)
Đại học Ball State có 180 chương trình đào tạo đại học và dạy nghề, 122 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại 7 trường thành viên: Trường ĐH Công nghệ và Khoa học ứng dụng, Trường Qui hoạch và Kiến trúc, Trường Quản trị Kinh doanh, Trường Thông tin và Truyền thông, Trường Nghệ Thuật, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Sư phạm. Một số chương trình về kiến trúc, viễn thông, giáo dục, kinh doanh và đạo tạo thạc sĩ điều dưỡng online được đánh giá cao.
2
Đại học Marquette (Marquette University)
Đại học Marquette là ĐH công giáo, đào tạo khoảng 8.300 sinh viên đại học và 3.400 sinh viên sau đại học tại 83 chương trình cử nhân và 61 chương trình đào tạo sau đại học (ngoài ra còn 79 chương trình phụ). Các chương trình đào tạo được thực hiện tại 6 trường như: Trường Nghệ thuật và Khoa học, Trường Truyền thông, Trường Công nghệ, Trường Y, Trường Quản trị Kinh doanh, Trường Điều dưỡng và Trường Giáo dục.
3
Đại học Bắc Arizona (Northern Arizona University)
Đại học Bắc Arizona gồm 7 trường thành viên gồm Trường Nghệ thuật và Văn học, Trường Giáo dục, Trường Kinh tế, Lâm nghiệp và Khọc Tự nhiên, Trường Y và Dịch vụ phục vụ con người, Trường Quản trị Kinh doanh.... Đại học Bắc Arizona đào tạo 80 chương trình đại học và 50 chương trình sau đại học tại 30 địa điểm trên nước Mỹ và đào tạo online.
4
Đại học Slippery Rock (Slippery Rock University )
 
Đại học Slippery Rock gồm 4 Trường đại học: Trường Đại học Quản trị Kinh doanh, Thông tin và Khoa học Xã hội, Đại học Y tế, Môi trường và Tự nhiên, Đại học Nhân văn và Nghệ thuật, Đại học Giáo dục. Trường có cơ sở đào tạo tại 14 địa phương.
5
Trường Stetson (Stetson University )
Trường gồm có 73 chương trình đào tạo, tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu như: nhân văn và tự nhiên, quản trị kinh doanh, luật, âm nhạc.

 Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :