Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bước tiến mới trong quá trình xây dựng Dự án Đại học Việt – Nhật
Ngày 13/12, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ tham dự buổi tiếp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Chủ tịch Nikai Toshihiro và Ban lãnh đạo Liên minh Nghị sĩ Nhật – Việt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch và Ban lãnh đạo Liên minh Nghị sĩ Nhật - Việt.
Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tại buổi tiếp, Thủ tướng nhấn mạnh Trường Đại học Việt Nhật sẽ là biểu tượng cho mối quan hệ chiến lược Việt Nam - Nhật Bản, do đó Chính phủ Việt Nam sẽ ủng hộ mạnh mẽ và tích cực triển khai dự án để Trường ĐH Việt – Nhật đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản giữa Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam và Hội doanh nghiệp Viêt Nam tại Nhật Bản. Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đứng ngoài cùng bên phải.
Ảnh: TTXVN / Đức Tám
Về phía Nhật Bản, Liên minh Nghị sĩ Nhật – Việt, gồm đại diện của tất cả các chính đảng trong Quốc hội Nhật Bản, hết sức hoan nghênh ý tưởng xây dựng một trường Đại học đa ngành, đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam và đã ra nghị quyết về việc xây dựng Trường Đại học Việt – Nhật tại Việt Nam. Đây cũng là cam kết của Chính phủ Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trên lĩnh vực giáo dục đào tạo.
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ tặng cuốn sách "ĐHQGHN những chặng đường phát triển" cho
Chủ tịch danh dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEF) Tsutomu Takebe
Ảnh: VNU
Trước đó, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với Chủ tịch danh dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEF) Tsutomu Takebe và Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Tanaka Akihiko để trao đổi về việc xây dựng dự án Đại học Việt – Nhật, về chất lượng và tính bền vững của dự án. VJEF và JICA đều ủng hộ việc xây dựng dự án và cam kết hỗ trợ hết sức để dự án sớm được triển khai. Với tư cách là cơ quan quản lý ODA của Chính phủ Nhật Bản, đồng thời là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thành công các trường đại học ở một số quốc gia khác, JICA sẽ tích cực triển khai các cam kết của Chính phủ Nhật Bản và sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam xây dựng một trường Đại học đẳng cấp Quốc tế.
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Tanaka Akihiko
Ảnh: VNU
Với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ hai nước, sự hậu thuẫn của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt, Diễn đàn Kinh tế Việt Nhật và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, sự quan tâm và ủng hộ của các trường đại học hàng đầu Nhật Bản, hy vọng dự án Đại học Việt – Nhật sẽ sớm triển khai, trở thành biểu tượng cho quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa hai nước.
Hình ảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác của ĐHQGHN với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA):
 

 A.T - Ảnh: VNU - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :