Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU và ASU (Hoa Kỳ) hợp tác đào tạo về Khoa học bền vững
Ngày 24/2/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với Phó Giám đốc ĐH Bang Arizona (Hoa Kỳ) Kent R.Hopkins.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung chính gồm: tìm hiểu, học hỏi về các chương trình hợp tác quốc tế của ĐHQGHN; tìm hiểu các cơ hội hợp tác giữa hai đại học; thảo luận về dự án “Hợp tác giữa các khu vực hạ nguồn sông Mekong thông qua giáo dục và đào tạo” của ĐH Bang Arizona.
ĐHQGHN và ĐH Bang Arizona đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác từ năm 2009. Đến nay, hai bên đã triển khai một số hoạt động hợp tác như nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu; cung cấp bài giảng về tài nguyên nước và biến đổi khí hậu; hợp tác với Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN xây dựng đề án đào tạo, nâng cao năng lực quản lý cho các cán bộ lãnh đạo.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn hai đại học sẽ mở rộng hợp tác hơn nữa trong thời gian tới bằng các hoạt động cụ thể như: trao đổi cán bộ, sinh viên; tổ chức các chương trình hè cho học sinh, sinh viên; hợp tác trong đào tạo Thạc sĩ Khoa học bền vững. Ngoài ra, Phó Giám đốc ĐHQGHN hy vọng ĐH Bang Arizona sẽ hỗ trợ trong đào tạo giảng viên, nhà khoa học trẻ cho các lĩnh vực khoa học mới. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn coi ĐH Bang Arizona là đối tác chiến lược tại Hoa Kỳ và tin tưởng rằng các hoạt động hợp tác sẽ mang lại hiệu quả cao, phục vụ cho sự phát triển của hai đại học.
Phó Giám đốc Kent R.Hopkins cho biết, chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học bền vững của ĐH Bang Arizona có thời gian đào tạo là 20 tháng với chương trình có nhiều điểm tương đồng với các chương trình của Việt Nam. Do đó, ĐH Bang Arizona sẵn sàng thiết lập hợp tác trong lĩnh vực đào tạo này cũng như hỗ trợ trong đào tạo nhà khoa học trẻ và cùng tổ chức các khóa học hè, các chương trình trao đổi sinh viên, học sinh với ĐHQGHN. Phó Giám đốc Kent R.Hopkins cũng bày tỏ hy vọng ĐHQGHN sẽ đóng góp ý kiến và hỗ trợ cho dự án “Hợp tác giữa các khu vực hạ nguồn sông Mekong thông qua giáo dục và đào tạo” của ĐH Bang Arizona.
ĐH Bang Arizona là đại học công lập nằm trong top 100 trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới. Là đại học nghiên cứu đa ngành, ĐH Bang Arizona cung cấp hơn 500 chương trình cử nhân và sau đại học hàng đầu tại bốn phân viện của trường. Đội ngũ giảng viên của ĐH Bang Arizona rất nổi tiếng trên thế giới với hai nhà khoa học đoạt giải Nobel và 11 thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. ĐH Bang Arizona được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi chú trọng đào tạo cho sinh viên các kỹ năng quan trọng cần thiết để có thể làm việc trong môi trường toàn cầu (đứng thứ 5 trong danh sách các trường đại học hàng đầu được nhà tuyển dụng ưa thích, theo tạp chí Wall Street).

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :